“ไวท์” ยอมรับนักเตะอาร์เซนอลต่างคิดถึง “โอบาเมยอง”

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 25 ธ.ค. 2564 12:30:43 น. เข้าชม 259 ครั้ง

เบน ไวท์ ปราการหลังของ อาร์เซนอล ยอมรับว่าผู้เล่นทุกคนในทีมต่างคิดถึง ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง เป็นอย่างมาก แม้มีข่าวลือว่าตัวเขานั้นมีโอกาสก้าวไปเป็นกัปตันทีมแทนที่กองหน้าชาวกาบองก็ตาม


ไวท์ รู้สึกว่าเขามีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการเป็นกัปตัน ในขณะที่อนาคตของ โอบาเมยอง กลายเป็นเครื่องหมายคำถามหลังจากที่ มิเกล อาร์เตต้า ทำการปลดออกจากกัปตันทีมด้วยเหตุผลทางวินัย


ดาวเตะวัย 32 ปีไม่ได้ลงสนามตั้งแต่เกมพรีเมียร์ลีกที่เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมแล้ว และมีข่าวเชื่อมโยงอย่างหนักในการย้ายออกจากทีมก่อนตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้ มันทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือดว่าใครจะได้รับปลอกแขนเป็นคนต่อไป


ไวท์ และ อารอน แรมส์เดล เป็นตัวเต็งที่จะรับบทบาทกัปตันทีม และอดีตกองหลังของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ยอมรับว่ามันจะเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะมีโอกาสเป็นผู้นำทีม แต่ถึงกระนั้นเขายอมรับว่าเพื่อนร่วมทีมต่างคิดถึง โอบาเมยอง อย่างมาก


เมื่อถูกถามว่าสถานการณ์ของ โอบาเมยอง เป็นสิ่งที่เบี่ยงเบนความสนใจสำหรับทีมหรือไม่ ไวท์ กล่าวว่า "มันดูแปลก ๆ สำหรับบนสกอร์บอร์ด เราเล่นได้ดี แน่นอนว่ามันน่าผิดหวังสำหรับ โอบา แต่เราทุกคนต่างก้มหน้าลงและเรากำลังทำงานอย่างหนัก เขาเป็นคนดีจริง ๆ เราทุกคนคิดถึงเขา"


เกี่ยวกับคำแนะนำที่เขาอาจเป็นกัปตันทีมคนต่อไปของอาร์เซนอล กองหลังค่าตัว 50 ล้านปอนด์กล่าวว่า "ผมไม่เคยเป็นมาก่อน แต่แน่นอนว่ามันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นกัปตัน ผมคิดว่าผมมีคุณสมบัติบางอย่างที่จะเป็นกัปตัน แต่เราจะได้เห็นกัน"