ปืนระส่ำ! “อาร์เตต้า” ติดโควิดอดคุมทีมดวลเรือ

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 30 ธ.ค. 2564 12:40:53 น. เข้าชม 231 ครั้ง

มิเกล อาร์เตต้า เทรนเนอร์ของ อาร์เซนอล จะพลาดคุมทีมพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้หลังจากผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก


อาร์เซนอล ออกแถลงการณ์สั้น ๆ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพื่อยืนยันว่าผู้จัดการทีมของพวกเขาตดิเชื้อไวรัส ข้อมความระบุว่า "มิเกล อาร์เตต้า จะพลาดเกมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันปีใหม่ หลังจากผลตรวจสำหรับโควิด-19 เป็นบวก มิเกล กำลังกักตัวตามแนวทางของรัฐบาลและเราหวังว่าเขาจะหายดี"


มันจะเป็นข่าวร้ายสำหรับ อาร์เซนอล ที่จะไม่มีผู้จัดการทีมของพวกเขาในเกมนัดสำคัญที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม วันเสาร์นี้ ภายหลังการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของจำนวนผู้ป่วยโควิดในพรีเมียร์ลีก โดยมีเคสที่เป็นบวก 103 รายที่ประกาศในตัวเลขล่าสุด


อาร์เซนอล เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงหลัง โดยชนะ 5 เกมหลังสุดในทุกรายการ พวกเขารั้งอันดับ 4 ในพรีเมียร์ลีก แต่ยังตามหลัง ซิตี้ อยู่ 15 แต้ม แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด ทั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองแล้วที่ อาร์เตต้า มีผลตรวจไวรัสเป็นบวก โดยก่อนหน้านี้เขาเคยติดเชื้อมาก่อนในเดือนมีนาคม 2020


อาร์เตต้า เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญในวงการกีฬาคนแรก ๆ ที่ติดเชื้อโคโรน่าไวรัส และไม่นานหลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลถูกสั่งหยุดลงเป็นเวลาหลายสัปดาห์ กุนซือชาวสแปนิชมีผลตรวจเป็นบวกเมื่อวันที่ 12 มีนาคม และวันรุ่งขึ้นลีกก็ถูกสั่งหยุดชั่วคราว