ปืนกำลังพิจารณาเซ็นสัญญา “แลมป์ตี้ย์” เติมแกร่งแบ็คขวา

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 31 ธ.ค. 2564 15:44:02 น. เข้าชม 287 ครั้ง

อาร์เซนอล กำลังพิจารณาเซ็นสัญญากับ ทาริค แลมป์ตี้ย์ แบ็คขวาของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน มาร่วมทีม โดยที่ต้นสังกัดของนักเตะพร้อมปล่อยหากว่าได้ข้อเสนอที่เหมาะสม 


แลมป์ตี้ย์ ย้ายจาก เชลซี เข้าร่วมทีม ไบรท์ตัน ด้วยค่าตัวเพียง 3 ล้านปอนด์ในปี 2019 และเขาพัฒนาขึ้นอย่างมากในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่ เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม โดยที่ แลมป์ตี้ย์ ก้าวมาเป็นหนึ่งในฟูลแบ็คที่ดีที่สุดของลีก


อย่างไรก็ตามอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายทำให้ แลมป์ตี้ย์ ต้องพักรักษาตัวเกือบ 9 เดือนในฤดูกาลที่แล้ว แต่เขาฟื้นตัวจากปัญหาดังกล่าวแล้ว อาร์เซนอล มีความกระตือรือร้นที่จะเซ็นสัญญากับ แลมป์ตี้ย์ ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ แล้ว และพวกเขาก็ได้จับตาดูกองหลังรายนี้อย่างใกล้ชิดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา


ตามรายงานจาก ดันแคน คาสเซิ่ลส์ นักข่าวชื่อดัง เปิดเผยว่า "อาร์เซนอล สนใจในตัว แลมป์ตี้ย์ ตอนที่เขาแจ้งเกิดใหม่ ๆ ก่อนที่เขาจะมีอาการบาดเจ็บร้ายแรง"


"พวกเขากำลังพิจารณาเพื่อเซ็นสัญญากับเขาอีกครั้งและสำรวจความเป็นไปได้สำหรับข้อตกลง ผมคิดว่า แลมป์ตี้ย์ เป็นฟูลแบ็คตัวรุกที่ยอดเยี่ยมมาก ข้อจำกัดสำหรับเขาคือส่วนสูงของเขา และผมคิดว่าเขาจำเป็นต้องเล่นในแผนที่ใช้วิงแบ็คหรือใช้ฟูลแบ็คที่เน้นเกมรุก"


"กับไบรท์ตัน นโยบายของสโมสรคือหากพวกเขาได้รับข้อเสนอจากทีมที่มีสถานะสูงกว่าซึ่งน่าดึงดูดสำหรับผู้เล่น พวกเขาจะไม่ยืนขวางทางการย้ายทีมหากพวกเขาได้ข้อเสนอที่เหมาะสม และนั่นคือสิ่งที่เราได้เห็นกับ เบน ไวท์"