มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมของ อาร์เซนอล ออกมาเปรยว่าสโมสรมีโอกาสเซ็นสัญญากับนักเตะบิ๊กเนมในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้ ท่ามกลางข่าวลือเชื่อมโยงในการคว้าตัว ดูซาน วลาโฮวิช กองหน้าของ ฟิออเรนติน่า ที่มีค่าตัว 70 ล้านปอนด์
รายงานในอิตาลีอ้างว่า อาร์เซนอล ได้ยื่นข้อเสนอเป็นครั้งแรกเพื่อเซ็นสัญญากับ วลาโฮวิช โดยใส่ผู้เล่นเป็นการแลกเปลี่ยนเข้าไปในดีลด้วยเพื่อหวังดึงกองหน้าชาวเซอร์เบียที่ได้รับความสนใจจากหลายสโมสรทั่วยุโรปให้ได้
อาร์เซนอล กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนในตำแหน่งกองหน้า โดยที่ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ถูกหั่นชื่อออกจากทีมในช่วงหลังและถูกริบปลอกแขนกัปตันทีม ขณะที่สัญญาของ อเล็กซองดร์ ลากาแซ็ตต์ จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า
อย่างไรก็ตามมีรายงานจาก Gazzetta dello Sport ว่า อาร์เซนอล ได้ยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 43 ล้านปอนด์บวกกับ ลูคัส ตอร์เรร่า ไปให้กับ ฟิออเรนติน่า แล้วเพื่อขอซื้อ วลาโฮวิช ทั้งนี้หัวหอกเลือดเซิร์บเป็นหนึ่งในเป้าหมายของ เดอะ กันเนอร์ส ร่วมกับ อเล็กซานเดอร์ อิซัค และ โดมินิค คัลเวิร์ต-ลูวิน
"ผมคิดว่าด้วยสิ่งต่าง ๆ มากมายและวิธีที่เราต้องการจะพัฒนาทีม เราต้องขยายทุกตลาดซื้อให้ใหญ่ที่สุดด้วยวิธีต่าง ๆ มากมาย และเราตื่นตัวอยู่เสมอ" อาร์เตต้า กล่าว
"เอดู (ผู้อำนวยการด้านเทคนิค) และทีมงานของเขาทำงานกันหนักมาก ๆ เพราะเรารู้ว่าเราต้องทำอะไร และเราสามารถทำได้สำเร็จในเดือนมกราคมหรือซัมเมอร์หรือไม่ มันเป็นคำถามที่แตกต่างออกไปเนื่องจากเกี่ยวข้องกับเรื่องอื่น ๆ ด้วย"
"ถ้ามันเป็นผู้เล่นที่เหมาะสม และเราสามารถจ่ายได้ และเราทำในสิ่งที่เราต้องการที่จะทำ เราจะหารือและตัดสินใจให้ดีที่สุด เราเปิดกว้าง (เพื่อทำธุรกิจในเดือนนี้)"