“อาร์เตต้า” รับเจ็บปวดหลังปืนพ่ายเจ้าป่าตกรอบเอฟเอสุดช็อก

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 10 ม.ค. 2565 12:24:18 น. เข้าชม 286 ครั้ง

มิเกล อาร์เตต้า เทรนเนอร์ของ อาร์เซนอล ยอมรับว่าเขาเจ็บปวดหลังจากที่ทีมพ่ายให้กับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 1-0 จนตกรอบเอฟเอ คัพ รอบที่ 3 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยชี้ว่านักเตะความปรารถนาและความกระหาย


ประตูชัยในช่วงท้ายเกมของ ลูอิส แกรบแบน ช่วยให้ ฟอเรสต์ เอาชนะและผ่านเข้ารอบที่ 4 ได้สำเร็จ ตอกย้ำผลงานในปี 2018 ที่ทั้งสองทีมเจอกัน ทั้งนี้ผู้มาเยือนดีกรีแชมป์รายการนี้ 14 สมัยต้องออกจากสนามซิตี้ กราวด์ โดยหาโอกาสยิงตรงกรอบไม่ได้เลย 


มันเป็นผลงานที่น่าผิดหวังและแตกต่างจากก่อนหน้านี้ที่ทำให้ อาร์เซนอล ขึ้นไปอยู่อันดับที่ 4 ของพรีเมียร์ลีกอย่างมาก และ อาร์เตต้า ยืนยันว่าเขาคาดหวังสิ่งที่ดีกว่านี้จากลูกทีม


"เราต้องการแรงผลักดันที่มากขึ้น ความกระหายที่จะชนะมากขึ้นในทุกการกระทำ มันต้องมากกว่านั้น เราไม่ได้อยู่ในระดับของตัวเอง อย่างแรกเลยผมผิดหวังจริง ๆ กับฟอร์มการเล่น ไม่ใช่ด้วยทัศนคติ แต่เรามีเป้าหมายมากแค่ไหนและความมุ่งมั่นที่เราแสดงให้เห็นในการเปลี่ยนแปลงเกมเมื่อมันเป็นเรื่องยากด้วยวิธีการเล่นของพวกเขา" อาร์เตต้า กล่าว


"ผมเจอเกมแบบนี้มาตลอด 18 ปี และผมรู้ว่ามันซับซ้อนแค่ไหนที่มาเยือนที่นี่ และไม่แปลกใจเลยที่ความยากลำบากที่คุณกำลังเผชิญอยู่ แต่เมื่อเราทำเช่นนั้น เราต้องเผชิญกับมันในวิธีที่ต่างออกไป มันเจ็บปวดจริง ๆ มันเป็นการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของเราอย่างมาก และการต้องออกจากการแข่งขันถือเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง"