“อาร์เตต้า” สุดภูมิใจปืน 10 คนสู้สุดใจบุกยันเสมอหงส์ได้

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 14 ม.ค. 2565 17:11:13 น. เข้าชม 150 ครั้ง

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมของ อาร์เซนอล ยอมรับว่าเขารู้สึกภูมิใจกับการต่อสู้และความมุ่งมั่นของลูกทีม หลังจากที่พวกเขาบุกไปยันเสมอกับ ลิเวอร์พูล 0-0 ทั้งที่เหลือนักเตะเพียง 10 คน ในศึกคาราบาวคัพ รอบรองชนะเลิศ เลกแรก


กรานิต ชาก้า กองกลางชาวสวิสถูกไล่ออกจากสนามหลังจากผ่านไป 25 นาที ในเกมที่แอนฟิลด์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเกมรับที่ยอดเยี่ยมของ อาร์เซนอล ได้จำกัดโอกาสของ ลิเวอร์พูล ให้ยิงเข้ากรอบเพียงครั้งเดียวเท่านั้นซึ่งเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ


"เมื่อใบแดงเกิดขึ้น มันจะเป็นจุดเปลี่ยน เพราะพวกเขาต้องการเวลาเพียง 10 นาทีที่ดีจริง ๆ เพื่อทำสองหรือสามประตู จากนั้นก็จบเกม แต่เราแสดงให้เห็นการต่อสู้ที่แท้จริงในวันนี้และมุ่งมั่นที่จะพูดว่า 'ฉันตั้งรับอย่างจริงจัง ฉันไม่ยอมแพ้ ฉันเชื่อว่าเราสามารถทำได้' " อาร์เตต้า บอกกับ ทอล์คสปอร์ต


"เราไม่ได้พยายามหาข้อแก้ตัว ผมบอกพวกเขาทุกครั้งว่าเราสามารถหาข้อแก้ตัวในเกมใดก็ได้ บางทีในบริบทนี้อาจจะมากกว่า แต่เราไม่ได้หาข้อแก้ตัว มีผู้เล่นหลายคนที่ต้องเล่นในตำแหน่งที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อคุณมีทัศนคติและความปรารถนานั้น ในท้ายที่สุดแล้วสิ่งดี ๆ ก็เกิดขึ้น ในแง่ของอารมณ์ มันสำคัญมาก ๆ เมื่อคุณเล่นเกมเหล่านี้ และวันนี้ผมคิดว่าเราทำได้ดีจริง ๆ"