รังนิคแจงเหตุไร้ชื่อ “โด้, แรชฟอร์ด” เกมเจ๊าวิลล่า

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 16 ม.ค. 2565 12:47:15 น. เข้าชม 246 ครั้ง

ราล์ฟ รังนิค กุนซือขัดตาทัพของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาชี้แจงสาเหตุที่เขาไม่ได้ใส่ชื่อของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีกที่บุกไปเสมอกับ แอสตัน วิลล่า 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


แอนโธนี่ เอลังก้า ได้รับโอกาสลงเล่นแทน แรชฟอร์ด ขณะที่ เอดินสัน คาวานี่ ยังคงยึดตัวจริงในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า โดยที่ โรนัลโด้ ก็ไม่ได้ลงสนามในเกมเอฟเอ คัพ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเช่นกันเนื่องจากยังมีปัญหาเจ็บที่กล้ามเนื้อเล็กน้อย


แม้จะกลับมาฝึกซ้อมได้แล้วในสัปดาห์นี้ แต่อย่างไรก็ตาม รังนิค ยอมรับว่าเขาไม่อยากเสี่ยงใช้งาน โรนัลโด้ จนไม่มีชื่อในเกมนี้ โดยกล่าวว่า "มันสมเหตุสมผลแล้วที่จะให้เขา (โรนัลโด้) ได้รับการรักษาที่บ้านและหวังว่าเขาจะพร้อมสำหรับเกมการแข่งขันอีกครั้งในวันพุธนี้ที่ เบรนท์ฟอร์ด"


"กับคริสเตียโน่ โชคไม่ดีที่ยังคงมีปัญหาเดียวกันกับกล้ามเนื้อสะโพกของเขา เมื่อวานเขาไม่สามารถฝึกซ้อมได้ และผมก็ได้คุยกับเขาแล้ว หลังจากการฝึกซ้อม เราตัดสินใจว่ามันไม่สมเหตุสมผลเลยถ้าเขารู้สึกไม่ฟิตเต็มที่ที่จะเดินทางมาที่นี่"


"สำหรับ มาร์คัส เขาเป็นตะคริวเมื่อสองวันก่อนในการฝึกซ้อม สำหรับเราแล้วดูเหมือนจะไม่ได้แย่ขนาดนั้น แต่ในอีกวันอาการกลับแย่ลงไปอีก เมื่อวานเขาไม่ได้ซ้อมและมันก็ไม่ดีขึ้นกับการรักษาที่เขาได้รับ ดังนั้นเราจึงต้องให้เขาพักที่บ้าน"