ผอ.เสือเสือเหลืองยันเปล่าวางเดดไลน์ “ฮาแลนด์” ตัดสินอนาคต

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 17 ม.ค. 2565 17:34:18 น. เข้าชม 255 ครั้ง

มิชาเอล ซอร์ค ผู้อำนวยการกีฬาของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์เล็กน้อยกับการให้สัมภาษณ์ของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ และยืนยันว่าทางสโมสรไม่ได้วางเดดไลน์ให้นักเตะรีบตัดสินใจอนาคตแต่อย่างใด 


ฮาแลนด์ เปิดเผยว่าเขารู้สึกว่าเขาถูกกดดันว่าต้องตัดสินใจอนาคตของตัวเองที่ ดอร์ทมุนด์ กองหน้าชาวนอร์เวย์ซึ่งตกเป็นข่าวกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึง เรอัล มาดริด เหลือสัญญาอีก 2 ปี แต่เป็นที่เข้าใจกันว่าพร้อมย้ายทีมด้วยค่าตัว 68 ล้านปอนด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ตามค่าฉีกสัญญา


"ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาผมเลือกที่จะไม่พูดอะไรด้วยความเคารพต่อดอร์ทมุนด์ แต่ตอนนี้สโมสรเริ่มกดดันให้ผมตัดสินใจ แต่ทั้งหมดที่ผมต้องการจะทำ คือการเล่นฟุตบอล" ฮาแลนด์ กล่าวหลังจบเกมที่ ดอร์ทมุนด์ เอาชนะ ไฟร์บวร์ก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา


"แต่พวกเขากดดันให้ผมตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของผมในตอนนี้ นั่นหมายความว่าผมต้องตัดสินใจในไม่ช้า อย่างที่ผมพูด พวกเขากดดันผมมาก และผมต้องยอมรับมัน ผมเลือกที่จะไม่พูดอะไรด้วยความเคารพต่อสโมสรและแฟนบอลของผม แต่ตอนนี้มันมีความกดดันมากมายมาจากสโมสร ดังนั้นตอนนี้มันเป็นเวลาที่จะเริ่มสิ่งต่าง ๆ"


อย่างไรก็ตาม ซอร์ค ปฏิเสธคำกล่าวอ้างของ ฮาแลนด์ โดยเขาบอกกับ Kicker ว่า "คำกล่าวของ เออร์ลิ่ง ทำให้เราประหลาดใจเล็กน้อย ขณะนี้ยังไม่มีกำหนดเส้นตาย ไม่มีเดดไลน์ และยังไม่มีการหารือใด ๆ เลย แต่การที่เราต้องการและต้องมีการพูดคุยในบางประเด็นนั้นชัดเจน เข้าใจได้และมีความเป็นมืออาชีพเท่านั้น"