“โรเบิร์ตสัน” ลั่นหงส์ไม่ได้โฟกัสผลงานเรือแม้ตามหลัง 11 แต้ม

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 19 ม.ค. 2565 12:08:28 น. เข้าชม 258 ครั้ง

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายของลิเวอร์พูล ยืนยันว่าทีมของเขาไม่ได้โฟกัสผลงานของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ยอมรับว่าพวกเขาต้องพยายามผลักดันคู่แข่งอย่างต่อเนื่องเพื่อยืดความหวังในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก


ลิเวอร์พูล ตามหลัง ซิตี้ จ่าฝูงมากถึง 11 แต้ม แม้แข่งน้อยกว่า 1 นัด และด้วยการที่ทั้งสองจะพบกันในเดือนเมษายนนี้ที่สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม ทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการชัยชนะที่สม่ำเสมอเพื่อโอกาสในการคว้าแชมป์


หลังจากเอาชนะ เบรนท์ฟอร์ด 3-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โรเบิร์ตสัน เชื่อว่า ลิเวอร์พูล ต้องวางตำแหน่งให้ตัวเองได้เปรียบหาก ซิตี้ เกิดสะดุดขึ้นมา โดยเขากล่าวกับ liverpoolfc.com ว่า "เราไม่สามารถโฟกัสที่ แมนฯ ซิตี้ ได้" 


"แมนฯ ซิตี้ เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก และพวกเขาได้แสดงให้เห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 6-7 สัปดาห์ที่แล้ว พวกเขาเพิ่งชนะ 1-0, 2-1 และทำได้มากพอที่จะชนะ นั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณคว้าแชมป์ได้"


"บางทีเราอาจจะเจอปัญหานิดหน่อยในช่วงที่ผ่านมา ปล่อยให้คู่แข่งขึ้นนำและอะไรแบบนั้น แต่สิ่งที่เราทำได้คือโฟกัสที่ตัวเอง จดจ่อกับแต่ละเกมที่เราเล่น และพยายามหากพวกเขาพลาด เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อลดช่องว่าง


"ช่องว่างเป็นช่องว่างขนาดใหญ่ เราอยากได้แต้มไปเรื่อย ๆ มากกว่า ดังนั้นหวังว่าถ้าเราชนะเกมในมือได้ เราจะตามหลัง 8 แต้ม มาดูกัน พวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม พวกเขาสามารถชนะได้ทุกเกม เรารู้เรื่องนี้ดี สองฤดูกาลที่เราแข่งขันกันอย่างสูสีกับพวกเขา"