ปืนว่าไง? อัล นาสเซอร์ สะกิดปืนขอยืม “โอบาเมยอง” พ่วงซื้อขาด

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 20 ม.ค. 2565 12:25:46 น. เข้าชม 341 ครั้ง

อัล นาสเซอร์ สโมสรชื่อดังจากซาอุดิอาระเบียได้ยื่นข้อเสนอขอยืมตัว ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าของ อาร์เซนอล พร้อมเงื่อนไขบังคับซื้อขาดให้พิจารณาแล้ว 


โอบาเมยอง ถูกปลดจากตำแหน่งกัปตันทีมอาร์เซนอลหลังจากทำผิดวินัยครั้งล่าสุดและไม่ได้เล่นให้สโมสรตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมแล้ว ด้วยวัย 32 ปี บวกกับเงินค่าเหนื่อย 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์และฟอร์มที่ย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ เดอะ กันเนอร์ส พร้อมเปิดรับข้อเสนอสำหรับกองหน้ารายนี้


ตามรายงานของ CBS ระบุว่า อัล นาสเซอร์ ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อหวังเซ็นสัญญากับ โอบาเมยอง แล้ว ด้วยดีลแบบยืมตัวจนจบฤดูกาล โดยมีอ็อปชั่นในการซื้อขาดด้วยราคาประมาณ 6.5 ล้านปอนด์ในช่วงซัมเมอร์นี้อีกด้วย เป็นที่เข้าใจกันว่า อาร์เซนอล ยังไม่ได้ตอบสนองต่อข้อเสนอนั้น และยังไม่ชัดเจนว่านักเตะจะสนใจย้ายไปที่นั่นหรือไม่


ในขณะเดียวกัน โอบาเมยอง เพิ่งกลับมาจากศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ โดยที่ไม่ได้ลงเล่นให้ทีมชาติกาบองเลยแม้แต่เกมเดียว เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งเป็นเอฟเฟ็กต์ที่มาจากการที่เขาติดเชื้อโควิด-19


"เขาอยู่ที่ลอนดอนแล้ว และตอนนี้เขากำลังเข้าตรวจเพราะเรายังไม่มีความชัดเจนจากทีมชาติกาบองเกี่ยวกับสาเหตุที่เขากลับมายังสโมสร" มิเกล อาร์เตต้า กล่าว


"แน่นอนว่ามันเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจทางการแพทย์ว่าผู้เล่นปลอดภัย เขาอยู่ในสภาพที่ดีและไม่มีปัญหาใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง จนถึงตอนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำกับผู้เล่น เขาไม่เคยมีปัญหาใด ๆ เลย หวังว่าจะเป็นอย่างนั้นนะ"