ยังไงกัน! “เดมเบเล่” โต้กลับบาร์ซ่าถูกบีบให้ย้าย

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 21 ม.ค. 2565 16:23:34 น. เข้าชม 351 ครั้ง

อุสมาน เดมเบเล่ แนวรุกชาวฝรั่งเศส ออกโรงโต้กลับ บาร์เซโลน่า ด้วยการเขียนจดหมายเปิดผนึกว่าเขาจะไม่ยอมให้สโมสรขู่เข็ญเขาเพียงฝ่ายเดียว หลังจากถูกกดันให้ย้ายทีมในเดือนนี้


มาเตว อเลมานี่ ผู้อำนวยการฟุตบอลของบาร์เซโลน่า ยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า เดมเบเล่ จะต้องย้ายออกจากทีมก่อนตลาดซื้อขายปิดลงในสิ้นเดือนนี้ ภายหลังปฏิเสธข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ที่สโมสรยื่นให้


จากนั้นเขาก็ถูกหั่นชื่อในเกมโกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่พบกับ แอธเลติก บิลเบา เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามในจดหมายเปิดผนึก เดมเบเล่ กล่าวว่า "เป็นเวลา 4 ปีแล้วที่เรื่องซุบซิบเกี่ยวกับผม และผมถูกโกหกอย่างน่าละอายโดยมีวัตถุประสงค์เพียงเพื่อทำลายผมเท่านั้น นั่นเป็นความผิดพลาดหรือไม่? ผมแน่ใจว่ามันเป็นแบบนั้น"


"ตั้งแต่วันนี้ผมจะตอบอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่ยอมแพ้ต่อแบล็กเมล์ใด ๆ ผมอายุ 24 ปีแล้ว และก็เหมือนผู้ชายทุกคน ผมมีข้อบกพร่องและความไม่สมบูรณ์แบบ ผมผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากด้วยอาการบาดเจ็บ ผมได้รับผลกระทบจากโควิด"


"ผมไม่ได้ซ้อมมากนัก แต่ผมก็พร้อมเสมอโดยไม่เคยบ่นเมื่อโค้ชถามผม ผมทำงานของผมได้ดีเท่าที่ผมจะทำได้เพราะมันเป็นแพสชั่นของผม"


"ผมห้ามใครคิดไม่ได้เวลาที่ผมไม่ได้มีส่วนร่วมในโปรเจ็กต์กีฬา ห้ามใครไม่ได้ที่มาอ้างถึงความตั้งใจที่ผมมี ห้ามใครไม่ได้ที่มาพูดแทนตัวผมเองกับตัวแทนของผม ซึ่งตัวผมเองก็มีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม"