รังนิคลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าสโมสรหลัง “โด้” ไม่พอใจโดนเปลี่ยนตัว

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 22 ม.ค. 2565 19:11:05 น. เข้าชม 322 ครั้ง

ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าไม่มีนักเตะคนไหนใหญ่ไปกว่าสโมสร หลังจากที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แสดงความไม่พอใจเมื่อโดนเปลี่ยนตัวจากเกมที่ชนะ เบรนท์ฟอร์ด 3-1 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา


โรนัลโด้ แสดงปฏิกิริยาฉุนเฉียวเมื่อถูกเปลี่ยนตัวในช่วงครึ่งหลังของเกมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม รังนิค ปกป้องการตัดสินใจของตัวเองและกล่าวว่ามันสมเหตุสมผลแล้ว


รังนิค กล่าวว่า "มันเป็นกีฬาที่เล่นเป็นทีมและเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราที่เราจะได้ประโยชน์สูงสุดจากแต่ละเกม ทีมมีความสำคัญมากกว่าไม่ว่าใครก็ตาม คริสเตียโน่, เอดินสัน คาวานี่, บรูโน่ แฟร์นานเดส หรือผู้เล่นคนอื่น ๆ มันเป็นเรื่องของผลประโยชน์สูงสุดของทีม"


"ผมไม่เห็นหรือตีความว่าเขากำลังท้าทายผมเลย เขาแค่แสดงอารมณ์มากเกินไปจนเขาไม่พอใจในการถูกเปลี่ยนตัว ผมไม่โทษเขาสำหรับเรื่องนั้น แต่แน่นอนว่าผู้จัดการทีมทุกคน ผมคิดว่าไม่อยากให้มันมีซีนที่ดราม่ามากเกินไปเมื่ออยู่หน้ากล้องทีวีด้วย"


"ผมไม่ได้ติดใจอะไรเป็นการส่วนตัว ผมจัดการกับผู้เล่นคนอื่น ๆ เท่าเทียมกัน ไม่ว่าบางคนอาจไม่ได้มีชื่อเสียงมากเท่ากับ คริสเตียโน่ และผมรู้ว่าผู้เล่นเหล่านี้มีปฏิกิริยาอย่างไรต่อการถูกเปลี่ยนตัว"


"เขาถามว่า 'ทำไมต้องเป็นผม ทำไมไม่ใช่หนึ่งในผู้เล่นที่อายุน้อยล่ะ?' คำตอบก็มาใน 5 นาทีต่อมาเมื่อผู้เล่นอายุน้อยคนหนึ่งทำประตูที่สาม บางที คริสเตียโน่ อาจทำประตูนั้นได้ แต่ฟุตบอลไม่มีคำว่า 'บางที' เสมอไป แต่เป็นการตัดสินใจในช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้ว"