รังนิคยกย่อง “แรชฟอร์ด” กองหน้าที่ดีที่สุดในอังกฤษ

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 23 ม.ค. 2565 18:20:10 น. เข้าชม 293 ครั้ง

ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงยกย่อง มาร์คัส แรชฟอร์ด ว่าเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในอังกฤษ หลังจากทำประตูชัยในช่วงเวลาบาดเจ็บในเกมที่เอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา 


แรชฟอร์ด ต้องดิ้นรนในฤดูกาลนี้และถูกดร็อปหลังจากยิงไม่ได้มา 11 เกมติดต่อกัน ก่อนที่จะทำประตูได้ในเกมที่ชนะ เบรนท์ฟอร์ด 3-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา


ตอนนี้เขาทำประตูในเกมลีกติดต่อกันเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 1 ปี และ รังนิค คิดว่าดาวเตะวัย 24 ปีพร้อมที่จะแสดงฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองอีกครั้งเมื่อ ยูไนเต็ด ลงเล่นในเกมหน้า


"มาร์คัส เป็นหนึ่งในกองหน้าระดับแถวหน้าในอังกฤษ และมีทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับกองหน้ายุคใหม่ ทั้งความเร็ว ทักษะ รูปร่าง และพละกำลัง ท้ายที่สุดแล้ว มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับความมั่นใจ และผมค่อนข้างมั่นใจว่าสองประตูนั้นจะทำให้ความมั่นใจของเขาสูงขึ้น" รังนิค กล่าว


"ตอนนี้มันเกี่ยวกับการที่เขาทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องและเดินหน้าต่อไป ผมคิดว่าเขาจะมีบทบาทสำคัญในช่วงที่เหลือของฤดูกาล การบอกว่าผมเชื่อมั่นว่าเราจะยิงได้ในนาทีสุดท้ายนั้นไม่จริงเลย แต่เรายอมรับความเสี่ยงและสมควรได้รับมันแล้ว"


"มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราได้รับในสองสามสัปดาห์นี้ การแย่งบอลกลับมาและความแข็งแกร่งในการปะทะของเรา แต่เรารู้ว่าเรายังต้องปรับปรุงการครองบอล เราต้องปรับปรุงการตัดสินใจในพื้นที่สุดท้าย แต่มันเป็นเรื่องดีที่มีกองหน้าสี่คนของเรามีส่วนช่วยในการทำประตู"