“ชาก้า” ยันไม่เปลี่ยนวิธีเล่นหลังโดนใบแดงที่ 5 ให้กับอาร์เซนอล

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 23 ม.ค. 2565 18:21:01 น. เข้าชม 297 ครั้ง

กรานิต ชาก้า ยืนยันว่าเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงวิธีการเล่นโดยเด็ดขาด หลังจากโดนใบแดงที่ 5 ให้กับ อาร์เซนอล 


มิดฟิลด์วัย 29 ปีถูกไล่ออกจากสนามในเกมคาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ เลกแรกที่พบกับ ลิเวอร์พูล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากการปะทะกับ ดิโอโก้ โจต้า ทำให้ ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากแจกใบแดงโดยตรง 


"มันไม่ใช่ว่าผมกำลังวางแผนเรื่องนี้ ไม่ใช่ว่าผมทำสิ่งนี้โดยตั้งใจ แต่บางครั้ง ผมอยู่ในตำแหน่งที่ผมต้องยอมเสี่ยง 50:50 มันเสี่ยงแน่นอน ตอนนี้ผู้คนจะพูดว่า 'ใช่ แต่ทำไมคุณมักจะชอบเสี่ยงล่ะ?' " ชาก้า กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส์ 


"นี่คือสิ่งที่ผมเป็น ผมไม่สามารถเปลี่ยนตัวเองจากวันนี้เป็นพรุ่งนี้ได้ แน่นอน ผมต้องปรับปรุง และผมรู้ว่าผมต้องปรับปรุง แต่ในเวลาแบบนี้ถ้า โจต้า รับบอลและเขายิงได้ พวกเขาจะถามอีกครั้งว่า 'ทำไมคุณไม่หยุดเขาล่ะ?' "


"ตอนนี้ผมหยุดเขาได้ พวกเขาพูดว่า 'ทำไมคุณถึงได้ใบแดง?' ในท้ายที่สุดแล้ว หลังจบเกมทุกคนมักจะฉลาดกว่าตอนนี้ ตัวผมเองก็เช่นกัน แน่นอน เมื่อผมเห็นภาพย้อนหลังแล้วพูดว่า 'ฉันต้องปะทะแบบนั้นหรือไม่' แน่นอนว่าไม่"


ชาก้า สะสมใบเหลืองไปมากถึง 63 ใบให้กับ อาร์เซนอล และสถิติของเขาสะท้อนให้เห็นปัญหาของมิดฟิลด์ชาวสวิสเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ มิเกล อาร์เตต้า เข้ามาคุมทีมปืนใหญ่ในเดือนธันวาคม 2019 มีการเปิดเผยว่า อาร์เซนอล ได้ใบแดงไปแล้ว 14 ใบเลยทีเดียว