อเดบายอร์เชื่อ “โอบาเมยอง” หมดอนาคตกับปืนแล้ว

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 26 ม.ค. 2565 12:17:33 น. เข้าชม 251 ครั้ง

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ อดีตกองหน้าของ อาร์เซนอล เชื่อว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง หมดอนาคตกับทัพปืนใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


อเดบายอร์ เปลี่ยนจากที่เคยเป็นนักเตะขวัญใจเป็นจูดาสในสายตาของ อาร์เซนอล เมื่อเขาย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2009 อดีตกองหน้าทีมชาติโตโกทำไป 62 ประตูจากการลงเล่น 142 นัดในระยะเวลา 4 ปีที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม และสร้างชื่อเป็นหนึ่งในหัวหอกระดับแถวหน้าของอังกฤษในขณะนั้น


อย่างไรก็ตาม อเดบายอร์ สร้างความเกลียดชังอย่างมากต่อแฟนบอลอาร์เซนอล เมื่อวิ่งไปเฉลิมฉลองประตูต่อหน้ากองเชียร์อดีตต้นสังกัดในเกมที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อเดือนกันยายน 2009 หลังจากทำประตูได้ในเกมที่ชนะ 4-2


โอบาเมยอง ซึ่งถูกปลดจากตำแหน่งกัปตันทีมอาร์เซนอลในเดือนธันวาคมเนื่องจากปัญหาด้านวินัยกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากไม่แพ้กันที่สโมสร และ อเดบายอร์ เชื่อว่าหัวหอกรุ่นน้องอาจไม่มีโอกาสกลับมาเป็นตัวเลือกให้ทีมได้แล้ว


อเดบายอร์ กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส์ ว่า "ผมรู้ว่าเขาจะต้องผ่านอะไรมากมายอย่างแน่นอน เพราะนั่นคือ อาร์เซนอล สำหรับคุณ คุณไม่สามารถทำอะไรก็ได้ พวกเขาไม่เคยเรียนรู้หรือไม่เคยรู้วิธีให้อภัย ผมรู้ว่าเขาจะผ่านอะไรมามากมาย แต่เขาเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง เขาเป็นผู้เล่นที่ดี เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ผมหวังว่าเขาจะโชคดี"


"ผมส่งข้อความไปหาเขาแล้วเพราะเราต้องการให้เขาฟื้นตัวกลับมา เขาเป็นน้องชายชาวแอฟริกันของเรา และเราต้องการให้เขาเป็นตัวแทนของแอฟริกาต่อไปในแบบที่เขาเคยทำมาก่อนจะเกิดปัญหา"


เมื่อถามว่าเขาคิดว่า โอบาเมยอง จะมีอนาคตกับอาร์เซนอลอีกหรือไม่ อเดบายอร์ ตอบว่า "ที่อาร์เซนอล ผมไม่คิดอย่างนั้น"