แก็บบี้ชี้ปืนต้องดึง “โอบา” กลับมาเล่นให้ทีมหากไม่ได้เซ็นหน้าใหม่

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 27 ม.ค. 2565 19:59:35 น. เข้าชม 251 ครั้ง

กาเบรียล อักบอนลาฮอร์ อดีตหัวหอกของ แอสตัน วิลล่า แสดงความคิดเห็นว่า อาร์เซนอล จำเป็นต้องดึง ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กลับมาเล่นให้ทีมหากว่าพวกเขาไม่ได้เซ็นสัญญากับกองหน้ารายใหม่ในเดือนมกราคมนี้


โอบาเมยอง ไม่ได้เล่นให้กับ อาร์เซนอล มาตั้งแต่เดือนธันวาคมแล้ว และถูกปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีมเนื่องจากการละเมิดวินัย เดอะ กันเนอร์ส เปิดกว้างสำหรับข้อเสนอในการปล่อยดาวเตะวัย 32 ปีในตลาดซื้อขายเดือนมกราคม แม้มีรายงานว่าเขาปฏิเสธข้อเสนอจาก อัล ฮิลาล เพราะอยากจะย้ายไปเล่นให้สโมสรในยุโรปก็ตาม


ในขณะเดียวกันมีรายงานว่า อาร์เซนอล กำลังมองหาตัวแทนของ โอบาเมยองแต่จนถึงตอนนี้ความพยายามเหล่านี้ยังไม่ประสบความสำเร็จ และ อักบอนลาฮอร์ เชื่อว่าหากพวกเขาควรเลิกดื้อและนำหัวหอกชาวกาบองกลับคืนสู่ทีมได้แล้ว 


อักบอนลาฮอร์ กล่าวว่า "ตอนที่ โอบาเมยอง ถูกหั่นชื่อออกจากทีม พวกเขาทำประตูได้ตลอดใช่ไหม? ดังนั้นแฟนบอลอาร์เซนอลจึงไม่ได้ตั้งคำถามอะไร ตอนนี้พวกเขาทำประตูไม่ได้ (อเล็กซ็องดร์) ลากาแซ็ตต์ ยิงไม่ได้ (เอ็ดดี้) เอ็นเคเทียห์ ยิงไม่ได้ มันถึงเวลาแล้วที่พาเขากลับมา"


"ถ้าพวกเขาไม่นำกองหน้าอีกคนเข้ามาโดยเหลือเวลาอีก 5 วันในตลาดซื้อขาย พวกเขาต้องดึง โอบาเมยอง กลับเข้ามา เพราะเขาอาจความแตกต่างในการทำให้พวกเขาติดท็อปโฟร์และไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก คุณไม่สามารถให้เขาอยู่ที่นั่นในการฝึกซ้อมด้วยตัวเองได้หากไม่มีประตูจาก ลากาแซ็ตต์ หรือ เอ็นเคเทียห์ มันไม่มีเหตุผล หยุดดื้อแล้วดึงเขากลับมา"