เอฟเอไม่มีแผนดึง “อีแลงก้า” เปลี่ยนสัญชาติมาเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 26 ก.พ. 2565 15:03:54 น. เข้าชม 187 ครั้ง

สกาย สปอร์ตส์ สื่อมีชื่อกล่าวว่าเอฟเอไม่มีแผนการดึง แอนโธนี่ อีแลงก้า แนวรุกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนสัญชาติจากประเทศสวีเดนมาเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ

แนวรุกวัย 19 ปีแจ้งเกิดในทีมชุดใหญ่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงฤดูกาลนี้ และก็ทำ 2 ประตูจาก 2 เกมหลังสุด ตัวรุกทีมชาติประเทศสวีเดนรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีซึ่งเกิดที่เมืองมัลโม่ มีสิทธิ์เล่นให้ทีมชาติอังกฤษเพราะย้ายมาอยู่แมนเชสเตอร์ตั้งแต่อายุ 12 ปี

ทำให้มีกระแสข่าวลือว่าเอฟเออาจตัดสินใจดึงเขามาเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของทีมชาติอังกฤษ ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นช่วงพักเบรคทีมชาติในเดือนหน้าเมื่อทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต เล่นเกมกระชับมิตรเจอกับ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และก็ ไอวอรี่โคสต์

อย่างไรก็ดีมีการเผยด้วยว่า อีแลงก้า ซึ่งมีสิทธิ์เล่นให้กับ แคเมอรูน ด้วย นั้นมีความสนใจในการเล่นให้กับประเทศอื่นนอกจากประเทศสวีเดนด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เอฟเอรับรู้ดี

ถึงอย่างนั้นเป็นที่เชื่อกันว่าเอฟเอมองว่า อีแลงก้า จะเป็นนักฟุตบอลทีมชาติประเทศสวีเดนในอนาคต รวมทั้งพวกเขาไม่มีความประสงค์ที่จะช่วงชิงเขามาหรือพยายามโน้มน้าวให้เปลี่ยนสัญชาติ

ถ้าเอฟเอเรียก อีแลงก้า ไปเล่นให้ทีมชาติอังกฤษในเดือนหน้า การจัดการจำเป็นจะต้องใช้เวลา รวมทั้ง สกาย สปอร์ตส์ มั่นใจว่ากลยุทธ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ เขาต้องมีหนังสือเดินทางของอังกฤษจึงจะมีสิทธิ์เล่นในการชิงชัยฟีฟ่าหรือยูฟ่า อาทิเช่น เนชั่นส์ ลีก ในช่วงซัมเมอร์นี้