“โรนัลโด้” หวังคว้าแชมป์เพิ่มก่อนแขวนสตั๊ด-ตั้งเป้าเล่นจนถึงอายุ 40

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 26 ก.พ. 2565 15:06:15 น. เข้าชม 179 ครั้ง

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเขาต้องการคว้าแชมป์เพิ่มก่อนแขวนสตั๊ด ขณะเดียวกันดาวเตะชาวโปรตุกีสก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะเล่นจนถึงอายุ 40 ปีเลยทีเดียว


โรนัลโด้ ตอนนี้อายุ 37 ปีแล้ว และหลังจากผ่านการค้าแข้งให้กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน, เรอัล มาดริด, ยูเวนตุส และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขารู้ดีว่าเวลาลงเล่นเหลือไม่มากนัก แม้จะยังรักษาสภาพร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยมก็ตาม 


โรนัลโด้ ที่ย้ายจาก ยูเวนตุส กลับมาที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เป็นครั้งที่สองในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมากล่าวกับ DAZN ว่า "มันยากที่จะบอกว่าผมไม่ต้องการมากกว่านี้ เพราะถ้าผมอยู่ในสโมสรที่ให้โอกาสผม เพื่อคว้าแชมป์มากขึ้น และในทีมชาติด้วย ผมรู้ว่าผมเหลือเวลาอีกหลายปีในการเล่น อีก 4-5 ปี เราจะได้เห็นกัน และผมต้องการคว้าแชมป์มากขึ้น"


"คุณต้องฉลาดและรู้ว่าเมื่ออายุ 18, 20 หรือ 25 ปี คุณไม่เหมือนกับตอนที่อายุ 35 ปี นั่นคือวุฒิภาวะ ประสบการณ์ สติปัญญาที่จะเข้าใจว่าบางทีคุณอาจสูญเสียบางสิ่งเพื่อเอาชนะคนอื่น และต้องอยู่ในระดับสูงเสมอ นั่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สำหรับผมดูเหมือนว่าเพราะผมแสดงให้เห็นปีแล้วปีเล่าว่าตัวเลขบ่งบอกด้วยตัวของมันเอง"


"ผมไม่ต้องบอกคุณว่าผมเก่งมากเพราะด้วยตัวเลขสถิติ ข้อเท็จจริงก็คือข้อเท็จจริง มันไม่สำคัญเลย นั่นเป็นเหตุผลที่ผมมีความสุขมาก ๆ กับฟอร์มของตัวเอง ผมยังคงทำประตูได้ ช่วยเหลือคนอื่น ๆ ช่วยเหลือทีม ทั้งในทีมชาติและที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงต้องการทำแบบนี้ต่อไป"