“เชสนี่” รับไม่อยากเล่นกับรัสเซียหลังบุกโจมตียูเครน

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 27 ก.พ. 2565 14:40:35 น. เข้าชม 162 ครั้ง

วอยเชียค เชสนี่ นายทวารทีมชาติโปแลนด์ของ ยูเวนตุส ยืนยันว่าเขาไม่อยากเล่นกับทีมชาติรัสเซีย หลังจากที่บุกโจมตีประเทศยูเครน


รัสเซีย จะพบกับ โปแลนด์ ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก วันที่ 24 มีนาคมนี้ อย่างไรก็ตาม เซซารี่ คูเลสซ่า ประธานสมาคมฟุตบอลโปแลนด์ยืนยันว่าพวกเขาไม่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวเนื่องจากสถานการณ์ในยูเครน


และล่าสุด เชสนี่ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นด้วยการโพสต์ลงบนอินสตาแกรม โดยอธิบายว่าเขาไม่ต้องการเล่นกับรัสเซีย รวมทั้งเรียกร้องให้ฟีฟ่าและยูฟ่าดำเนินการด้วยเช่นกัน


เชสนี่ กล่าวว่า "ภรรยาของผมเกิดในยูเครน มันจึงมีสายเลือดยูเครนอยู่ในลูกชายของผม ส่วนหนึ่งของครอบครัวเรายังอยู่ในยูเครน คนงานของผมจำนวนมากเป็นชาวยูเครน และพวกเขาก็เป็นคนที่ยอดเยี่ยม"


"การได้เห็นความทุกข์ทรมานบนใบหน้าของพวกเขาและความกลัวต่อประเทศของพวกเขาทำให้ผมรู้ว่าผมไม่สามารถยืนนิ่งและแสร้งทำเป็นว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ช่วงเวลาที่ (วลาดิเมียร์) ปูติน ตัดสินใจบุกถล่มยูเครน เขาประกาศสงครามไม่เพียงแต่กับยูเครนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณค่าทั้งหมดที่ยุโรปยึดมั่นด้วย เสรีภาพ อิสรภาพ แต่ที่สำคัญที่สุดคือสันติภาพ"


"ในวันที่ 26 มีนาคม เราจะเล่นกับรัสเซียในนัดเพลย์ออฟสำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ และแม้ว่าหัวใจของผมจะแตกสลายในขณะที่เขียนสิ่งนี้ แต่มโนธรรมของผมจะไม่ยอมให้ลงเล่น การเป็นตัวแทนของประเทศของคุณถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งในอาชีพนักฟุตบอล แต่ก็ยังเป็นทางเลือกหนึ่ง"


"ผมปฏิเสธที่จะเล่นกับเหล่าผู้เล่นที่เลือกเป็นตัวแทนค่านิยมและหลักการของรัสเซีย! ผมปฏิเสธที่จะยืนในสนาม สวมชุดสีประจำชาติและฟังเพลงชาติรัสเซีย! ผมปฏิเสธที่จะมีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาที่ทำให้การกระทำของรัฐบาลรัสเซียถูกต้องตามกฎหมาย"


"ผมรู้ว่าผลกระทบของผมอาจเป็นเพียงสัญลักษณ์ แต่ผมขอเรียกร้องให้ฟีฟ่าและยูฟ่าดำเนินการและให้สหพันธรัฐรัสเซียรับผิดชอบต่อการกระทำของพวกเขา"