ลีดส์แถลงปลด “บิเอลซ่า” พ้นเก้าอี้แล้ว-เล็ง “มาร์ช” นั่งที่ปรึกษาคนใหม่

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 28 ก.พ. 2565 13:17:54 น. เข้าชม 128 ครั้ง


ลีดส์ ยูไนเต็ด ออกคำชี้แจงยืนยันแยกทางกับ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า กุนซือมากประสบการณ์ชาวอาร์เจนไตน์ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยขณะนี้ เจสซี่ มาร์ช โค้ชชาวอเมริกันคาดว่าจะเข้ามาแทนที่เขา

บิเอลซ่า เข้าคุมทีม ลีดส์ ในปี 2018 รวมทั้งช่วยทำให้พวกเขาเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกภายหลังจากพวกเขาคอยมานานถึง 16ปีในอีกสองปีต่อมา เช่นเดียวกับการจบอันดับที่ 9 ในลีกสูงสุดในช่วงฤดูกาล 2020/21 แม้กระนั้นเขาออกจากสโมสรเมื่อห่างจากโซนตกชั้นเพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น รวมทั้งแพ้ 5 จาก 6 เกมหลังสุด

ลีดส์ เสียไป 21 ประตูในขณะนั้นแล้วก็พ่ายแพ้ให้กับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 4-0 เมื่อวันเสาร์ก่อนหน้าที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านั้นโดน หงส์แดง ไล่กระหน่ำ 6-0 เมื่อกลางสัปดาห์ ทำให้พวกเขามีผลต่างประตู -30 เลยทีเดียวเลย ซึ่งตกอับที่สุดในพรีเมียร์ลีก เสียไป 60 ประตูจาก 26 เกม มากยิ่งกว่า นอริช ซิตี้ บ๊วยของตาราง 5 ประตู

มาร์ช ซึ่งแยกทางกับ แอร์บ ไลป์ซิก ในธ.ค.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา คาดว่าจะได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาแทนที่ บิเอลซ่า โดยแรกเริ่มข้อตกลงของ บิเอลซ่า นั้นจะหมดลงเมื่อหมดฤดูกาล รวมทั้งภายหลังความพ่ายแพ้ต่อ หงส์แดง เขาออกปากเห็นด้วยว่าเขาไม่สบายใจว่าทีมยูงทองบางทีอาจตกชั้น

อันเดรีย ราดริซซานี่ ประธานสโมสรลีดส์ เห็นด้วยว่าการแยกทางกับ บิเอลซ่า เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในเวลาที่อยู่กับสโมสร แต่ว่าเขามั่นใจว่าจำเป็นจะต้องทำการเปลี่ยนเพื่อปกป้องการตกชั้นสู่เดอะ แชมเปี้ยนชิพ