เนวิลล์เชื่อ “อับราโมวิช” ใช้มูลนิธิการกุศลของสโมสรเพื่อปกป้องตัวเองเท่านั้น

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 1 มี.ค. 2565 16:36:23 น. เข้าชม 116 ครั้ง

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความคิดเห็นว่า ไม่มีใครเชื่อกับคำแถลงการณ์ของ โรมัน อับราโมวิช และเชื่อว่าเจ้าของทีมเชลซีใช้มูลนิธิการกุศลของสโมสรเพื่อปกป้องตัวเองเท่านั้น


ท่ามกลางสถานการณ์ที่แย่ลงเรื่อย ๆ ระหว่างยูเครนและรัสเซีย ทำให้ อับราโมวิช โดนแรงกดดันจนเขาต้องออกแถลงการณ์ว่าเขาจะมอบตำแหน่งผู้ดูแลให้กับมูลนิธิการกุศล แต่เขายังคงเป็นเจ้าของทีมอยู่ เนวิลล์ มองว่าคำแถลงการณ์ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดคำถามมากกว่าคำตอบเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเนื้อหาในนั้นไม่มีความน่าเชื่อถือหรือประโยชน์ใด ๆ เลย


เนวิลล์ กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส์ ว่า "เมื่อเราเห็นข้อความนั้น ความรู้สึกแรกของผมคือ มันไม่ใช่ความสงสัย แต่มันคือ 'นี่คืออะไรเนี่ย?' จากนั้นเมื่อคุณเริ่มอ่านภาษาที่คุณรู้ว่ามันเป็นคำพูดที่ไร้ความหมาย มันไม่มีพลังใด ๆ อยู่เบื้องหลังและคำถามเดียวที่เราต้องการให้ โรมัน อับราโมวิช ตอบถ้าเขาจะพูดคือ 'เขาประณามสงครามหรือไม่ หรือเขาสนับสนุนการทำสงครามกับยูเครน?'


"จากมุมมองของผม เมื่อมองดูมัน การบอกว่าผู้ดูแลองค์กรการกุศลของเชลซีจะเข้ามาดูแลสโมสรฟุตบอลเชลซีนั้นไร้สาระ เปียร่า โพวาร์ ผู้ก่อตั้ง Kick It Out, จอห์น ดีไวน์, เอ็มม่า เฮย์ส, บรูซ บัค พวกเขาไม่ได้ดูแลสโมสรฟุตบอลเชลซี"


"เชลซีเป็นบริษัทจำกัดที่ โรมัน อับราโมวิช เป็นเจ้าของ และมีผู้บริหารต่าง ๆ ไม่มีทางที่คุณจะมอบอำนาจควบคุมให้กับกลุ่มผู้ดูแลการกุศลได้ ผมแปลกใจ โรมัน อับราโมวิช หนึ่งในสิ่งที่เขาทำได้ดีในช่วง 20 ปีที่ผ่านมานั้นคือการไม่พูดอะไรเลย เมื่อมีช่วงเวลาที่เขาต้องพูดอะไรบางอย่าง ผมคิดว่ามันมีแต่คำถามมากกว่าคำตอบ"