ริโอโดดป้อง “อาร์เตต้า” ที่ปล่อย “โอบาเมยอง” ย้ายซบบาร์เซโลน่า

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 2 มี.ค. 2565 14:28:26 น. เข้าชม 117 ครั้ง

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงปกป้องการตัดสินใจของ มิเกล อาร์เตต้า ในการปล่อย ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ออกจากทีม แม้ว่ากองหน้าชาวกาบองกำลังโชว์ได้อย่างยอดเยี่ยมกับ บาร์เซโลน่า ก็ตาม


โอบาเมยอง ย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า ในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่ อาร์เตต้า เมินใช้งาน เมื่อนักเตะทำผิดวินัย หัวหอกทีมชาติกาบองไม่สามารถทำประตูได้เลยใน 6 นัดหลังสุดให้กับ อาร์เซนอล แต่เขากลับทำไปได้ 5 ประตูจาก 3 นัดหลังสุด


"ผมรู้สึกว่าเขาดูมีความสุขอีกครั้ง ผมเห็นเขาที่ อาร์เซนอล มาหลายเดือนแล้วซึ่งเขาดูไม่มีความสุขเลย ผู้คนดูถูกและประเมินค่าต่ำไปว่าความสุขของคุณสำคัญแค่ไหนเมื่อคุณเป็นนักฟุตบอลหรือทุก ๆ งานที่คุณมี คุณต้องมีองค์ประกอบของความสุขและการเติมเต็ม และเขาไม่ได้มีสิ่งนั้นที่ อาร์เซนอล" เฟอร์ดินานด์ กล่าวกับ Five 


"ทั้งคู่ได้รับประโยชน์จากการที่เขาย้ายออกไป อาร์เตต้า มีทีมที่สามัคคีมากขึ้น ให้ความเคารพมากขึ้น พวกเขารู้ว่าตอนนี้พวกเขายืนอยู่ตรงไหน แต่ โอบาเมยอง ก็ได้รับเช่นกัน เขาได้ความรักกลับมา เขาได้รับความสนใจจากผู้จัดการทีมคนหนึ่งที่ผลักดันสิ่งนั้นในตัวเขาโดยผู้จัดการทีมที่ต้องการให้เขาอยู่ที่นั่นจริง ๆ และซาบซึ้งในความสามารถในการเล่นฟุตบอลของเขา"


"ไม่มีใครสงสัยเกี่ยวกับอัตราที่เขาทำประตูได้ตลอดอาชีพค้าแข้งของเขา แน่นอนว่ามันมีบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังซึ่ง มิเกล อาร์เตต้า ไม่ต้องการนักเตะอีกต่อไป มันได้ผลสำหรับกันและกัน ถ้าหาก อาร์เซนอล จบที่ 4 แน่นอนว่า อาร์เตต้า สมเหตุสมผลในสิ่งที่เขาทำ"