สปาร์ตัก มอสโก ออกแถลงการณ์ผิดหวังยูฟ่าถอดสิทธิ์จากยูโรป้า ลีก

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 2 มี.ค. 2565 14:29:52 น. เข้าชม 119 ครั้ง

สปาร์ตัก มอสโก ออกแถลงการณ์แสดงความผิดหวังกับการตัดสินใจของยูฟ่าที่ถอดสิทธิ์พวกเขาออกจากการแข่งขันยูโรป้า ลีก


สโมสรชื่อดังจากรัสเซียมีกำหนดจะพบกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ในการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายในเดือนมีนาคม แต่ล่าสุดพวกเขาถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันแล้ว ซึ่งสอดคล้องกับการตัดสินใจของ ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ในการสั่งห้ามทีมรัสเซียจากการแข่งขันทั้งหมดของพวกเขาท่ามกลางความขัดแย้งกับยูเครน


"ยูฟ่า และ ฟีฟ่าได้ ตัดสินใจที่จะตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันยูโรป้า ลีก ในฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งหมายความว่ารอบ 16 ทีมของเรากับ แอร์เบ ไลป์ซิก จะไม่ดำเนินต่อไปตามที่วางแผนไว้" สปาร์ตัก มอสโก ซึ่งเป็นเพียงสโมสรเดียวของรัสเซียในการแข่งขันในยุโรปออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของสโมสร


"คำตัดสินนี้เชื่อมโยงกับจุดยืนขององค์กรเกี่ยวกับเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นในยูเครน การตัดสินใจครั้งล่าสุดโดย ยูฟ่า และฟีฟ่า แม้ว่าจะเป็นไปตามคาดก็ตาม มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างยิ่ง โชคไม่ดีที่ความพยายามของสโมสรของเราในยูโรป้า ลีก ถูกยกเลิกด้วยเหตุผลที่อยู่นอกเหนือการกีฬา"


"สปาร์ตัก มีแฟนบอลนับล้านไม่เพียงแต่ในรัสเซียแต่ทั่วโลก ความสำเร็จและความล้มเหลวของเรานำผู้คนจากหลายสิบประเทศมารวมกัน เราเชื่อว่ากีฬาแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดควรตั้งเป้าที่จะสร้างความสัมพันธ์ไม่ใช่เผามัน เราถูกบังคับให้เชื่อฟังการตัดสินใจที่เราไม่เห็นด้วย"


"สำหรับตอนนี้ เราจะมุ่งเน้นไปที่การแข่งขันภายในประเทศ และตั้งตารอความสำเร็จอย่างรวดเร็วของสันติภาพที่ทุกคนต้องการ"