“โวโรนิน” วางมือจากผู้ช่วยกุนซือ ดินาโม มอสโก แล้ว-ตราหน้า “ปูติน” ลูกโสเภณี

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 2 มี.ค. 2565 14:30:30 น. เข้าชม 115 ครั้ง

อังเดร โวโรนิน ตำนานกองหน้าทีมชาติยูเครน ยกเลิกสัญญาในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมที่ ดินาโม มอสโก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการบุกโจมตียูเครนของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง


โวโรนิน อดีตกองหน้าลิเวอร์พูลใช้เวลา 2 ปีที่ผ่านมาทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมให้กับ ดินาโม มอสโก หลังจากแขวนสตั๊ดเมื่อปี 2015 ตำนานแข้งวัย 42 ปีที่ติดทีมชาติยูเครน 75 นัด ออกจากสโมสรเพราะต้องการสนับสนุนประเทศของตัวเอง ในขณะที่พวกเขายังคงพยายามต่อสู้กับกองกำลังทหารของรัสเซีย


ดินาโม มอสโก ออกแถลงการณ์สั้น ๆ ยืนยันการออกไปของ โวโรนิน ว่า "สโมสรฟุตบอลดินาโม และผู้ช่วยหัวหน้าโค้ช โวโรนิน บรรลุข้อตกลงเพื่อยุติสัญญาด้วยความยินยอมทั้งสองฝ่ายแล้ว"


ในขณะเดียวกัน โวโรนิน ให้สัมภาษณ์กับ BILD เกี่ยวกับการตัดสินใจลาออกของเขาว่า "ผมไม่สามารถทำงานในประเทศที่กำลังทิ้งระเบิดบ้านเกิดของผมได้อีกต่อไป"


โวโรนิน ซึ่งเดินทางไปเยอรมนีกับครอบครัวหลังจากเกิดสงครามขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็มีคำพูดส่งถึงประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ด้วยเช่นกัน 


เมื่อถูกถามว่าเยอรมนีสามารถช่วยยูเครนได้อย่างไรบ้าง โวโรนิน ตอบว่า "หยุดไอ้ลูกโสเภณีปูติน ช่วยผู้ลี้ภัย แล้วส่งอาวุธเพื่อเราได้ป้องกันตัว ผมภูมิใจในประเทศของเรามาก เรามีเมืองที่สวยงาม ผู้คนยอดเยี่ยม"


"เราจะสู้ต่อไป และเราจะชนะ แต่ก็มีราคามากเช่นกัน คนตายกันหมด เราอยู่ในปี 2022 ไม่ใช่ในสงครามโลกครั้งที่สอง"