“อิกวาอิน” เผยหลงรัก MLS และเชื่อ “เมสซี่” จะย้ายตามมาแจมในเร็ว ๆ นี้

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 3 มี.ค. 2565 14:15:51 น. เข้าชม 137 ครั้ง

กอนซาโล่ อิกวาอิน ออกมาเปิดเผยว่าเหตุใดเขาถึงหลงรัก เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ สหรัฐ อย่างมาก และเชื่อด้วยว่า ลิโอเนล เมสซี่ เพื่อนร่วมทีมชาติอาร์เจนติน่าจะย้ายตามมาเล่นในลีกนี้ในอนาคตอันใกล้


หลังจาก 13 ปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลในฟุตบอลยุโรปกับทั้ง เรอัล มาดริด, นาโปลี, ยูเวนตุส, เอซี มิลาน และ เชลซี ​​ในที่สุด อิกวาอิน ก็ตัดสินใจย้ายเข้าร่วมทีม อินเตอร์ ไมอามี่ ในเดือนกันยายน 2020


ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อิกวาอิน ทำไปแล้ว 13 ประตูจาก 40 เกมให้กับสโมสร เขาเปิดเผยว่าไม่ได้คิดถึงแรงกดดันของเกมฟุตบอลยุโรปมากนักและบอกด้วยว่าการแข่งขันในอเมริกาเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเขามากกว่า


"ผมได้พบความสงบทางอารมณ์และภายในที่ผมตามหามาเป็นเวลานาน ผมออกมาจากแรงกดดันของยุโรปนั้น ผมไม่คิดว่าผมจะพบว่าตัวเองดีขนาดนี้ ผมอยากกลับไปสัมผัสความรู้สึกที่ผมเคยมีเมื่อเล่นให้กับทีมสมัครเล่น เหมือนตอนที่ผมเล่นในลีกระดับล่าง ๆ ที่นี่ไม่มีความหวาดระแวง ความอิจฉาริษยา" ดาวเตะวัย 34 ปีบอกกับ Ole 


"กับนักข่าว พวกเขาแสดงความเคารพ เรามาถึงก่อนเกม 2 ชั่วโมงเสมอ ลูกสาวของผมสามารถลงไปในสนามกับภรรยาของผมได้ มันมีกฎน้อยกว่า ทุกอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า คุณเล่นเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ ดังนั้นในระหว่างสัปดาห์คุณสามารถผ่อนคลายได้ MLS เป็นลีกที่น่าเล่นและทำให้คุณมีความสุขแม้นอกสนาม"


อิกวาอิน พร้อมต้อนรับ เมสซี่ ย้ายมาเล่นด้วยกันที่ ไมอามี่ โดยเขากล่าวเสริมว่า "การตัดสินใจขึ้นอยู่กับเขา แต่ผมไม่เห็นว่าทำไมเขาถึงไม่อยากมา"