กุนโดกันเผย “มิน่า” เป็นหนึ่งในกองหลังที่แกร่งที่สุดที่เคยเจอมา

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 4 มี.ค. 2565 15:16:45 น. เข้าชม 125 ครั้ง

อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่า เยอร์รี่ มิน่า แนวรับของ เอฟเวอร์ตัน คือหนึ่งในกองหลังที่แข็งแกร่งที่สุดที่เขาเคยเจอมาเลยทีเดียว


กุนโดกัน ชื่นชม มิน่า เป็นอย่างมาก ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ทำให้กองหลังชาวโคลอมเบียเป็นเซ็นเตอร์แบ็คที่เป็นฝันร้ายสำหรับเหล่ากองหน้าในพรีเมียร์ลีก เช่นเดียวกับ กุนโดกัน เองที่เคยเผชิญหน้าด้วย


"ผมยังจำ เยอร์รี่ มินา จากเอฟเวอร์ตันได้ กองหลังชาวโคลอมเบียที่แข็งแกร่ง เขาจะใช้มือของเขาในการเข้าสกัด หยิกหลังของคุณเมื่อผู้ตัดสินมองไม่เห็น ผมเห็นเขาทำแบบนั้นครั้งสองครั้ง" กุนโดกัน กล่าวกับ บิลด์ 


"แต่ไม่มากนักในทางที่สกปรก เขายังยิ้มให้คุณอย่างเป็นมิตรซึ่งทำให้เขาเห็นอกเห็นใจในแบบที่ตลก ผมไม่เคยเห็นการหยิกหลังแบบนั้นมาก่อน"


มิน่า เป็นตัวเลือกที่น่าประหลาดใจของ กุนโดกัน ที่บอกว่าเป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดของเขา เนื่องจากกองหลังรายนี้ไม่ได้การันตีเป็นตัวจริงให้กับ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งส่วนหนึ่งเนื่องจากอาการบาดเจ็บ


อันที่จริง มิน่า กำลังมีปัญหาบาดเจ็บที่ต้นขา ดาวเตะวัย 27 ปีลงเล่นไปแล้ว 10 นัดในฤดูกาลนี้ หลังจากลงเล่นให้ท๊อฟฟี่สีน้ำเงินไปทั้งสิ้น 24 นัดในฤดูกาลที่แล้ว ก่อนหน้าที่จะเล่นให้กับ เอฟเวอร์ตัน เขาเคยค้าแข้งให้กับ บาร์เซโลน่า, พัลไมรัส และ ซานตา เฟ่ มาก่อน