“มารี” ซูฮก “อาร์เตต้า” เป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในโลกแม้ตนถูกปล่อยยืมตัว

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 4 มี.ค. 2565 15:17:56 น. เข้าชม 138 ครั้ง

ปาโบล มารี ออกโรงซูฮก มิเกล อาร์เตต้า ว่าเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในโลก แม้ว่าเขาจะถูกปล่อยยืมตัวไปอยู่กับ อูดิเนเซ่ แบบยืมตัวเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาก็ตาม


อาร์เซนอล ทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้พวกเขามีลุ้นจบท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ แม้ว่า มารี จะไม่ได้มีส่วนร่วมมากนักแต่เขาก็เชื่อว่า อาร์เตต้า คือคนที่ยอดเยี่ยมในการพาสโมสรประสบความสำเร็จ


มารี ซึ่งย้ายจาก ฟลาเมงโก้ มาอยู่กับ อาร์เซนอล เมื่อเดือนมกราคม 2020 บอกกับ ESPN ว่า "ผมต้องบอกว่าเขาเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในโลก เพราะเมื่อเขาวางแผนเกมการเล่น ผมไม่เคยเห็นมันเป็นแบบนี้เลย"


"วิธีที่เขาหาทางแก้ปัญหาให้เราและทำให้ง่ายต่อการเล่นเกม ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน นั่นหมายความว่าเขาเป็นโค้ชที่น่าทึ่ง เพื่อให้คุณมีเครื่องมือในการเล่นเกมได้ง่ายขึ้น นั่นน่าทึ่งมาก ๆ เพราะเมื่อคุณลงไปในสนาม คุณมีสิ่งที่คุณต้องทำอยู่แล้วในหัวเพื่อให้เล่นได้ง่าย"


"เขาให้เครื่องมือกับผมว่าถ้าผมใช้เวลา 3-4 วินาทีก่อนที่ลูกบอลจะมาถึงผม ผมจะมีเวลา 3-4 วินาทีนี้เพื่อคิดสำหรับการเล่นเพลย์ต่อไป สำหรับผมนี่คือกุญแจสำคัญ เขาเป็นโค้ชคนเดียวที่มอบเครื่องมือนั้นให้ผมและทำให้ฟุตบอลง่ายขึ้น"


"ผมเล่นง่ายขึ้นและเห็นตัวเลือกอีกแบบที่เมื่อก่อนผมไม่เคยเห็น เพราะผมไม่เคยมีเวลากับบอลมาก่อน ดังนั้น ณ เวลานี้หัวของผมก้าวไปอีกระดับเพราะ (อาร์เตต้า)"