เวนเกอร์ชี้ “ฟาบินโญ่” ใช้เหลี่ยมโกงจังหวะ “อเล็กซิส” โดนใบแดง

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 10 มี.ค. 2565 15:09:45 น. เข้าชม 221 ครั้ง

อาร์แซน เวนเกอร์ แสดงความคิดเห็นว่า ฟาบินโญ่ กองกลางของ ลิเวอร์พูล ใช้เหลี่ยมโกงในจังหวะที่เขาโดนทำฟาวล์และทำให้ อเล็กซิส ซานเชซ แนวรุกของ อินเตอร์ มิลาน โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา


ลิเวอร์พูล ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ แม้จะแพ้ด้วยสกอร์ 1-0 ในเลกที่สองของรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่แอนฟิลด์ หลังจากเอาชนะได้ 2-0 ในเลกแรก อย่างไรก็ตามไฮไลท์สำหรับเกมเมื่อคืนวันอังคารคือจังหวะที่ ซานเชซ ได้ใบเหลืองที่สองจากการทำฟาวล์ ฟาบินโญ่ จนทำให้ อินเตอร์ ต้องเหลือผู้เล่น 10 คน


มันมีความคิดเห็นแตกเล็กน้อยเมื่อ ซานเชซ ได้ใบเหลืองแรกจากจังหวะสกัดอันตรายใส่ ติอาโก้ อัลคันทาร่า ในช่วงครึ่งแรก แต่มันมีข้อโต้แย้งมากกว่าเกี่ยวกับการปะทะของเขากับ ฟาบินโญ่ ในครึ่งหลัง


ฟาบินโญ่ ล้มลงหลังจากโดนเข้าสกัดและกลิ้งไปมาพร้อมกับเอามือกุมขาไว้ก่อนที่จะลุกขึ้นและเล่นต่อไปจนจบเกม เวนเกอร์ ซึ่งเคยร่วมงานกับ ซานเชซ ที่อาร์เซนอล ระหว่างปี 2014-2018 รู้สึกว่า ฟาบินโญ่ ใช้เหลี่ยมโกงเพื่อโน้มน้าวผู้ตัดสินแจกใบแดง


เวนเกอร์ กล่าวกับ beIN SPORTS ว่า "เขาอยู่ระหว่างการโกงกับความฉลาด ฟาบินโญ่ จังหวะฟาวล์นี้อยู่อีกด้าน เขาโกง เขาได้ประโยชน์จากจังหวะนี้ เขาอาจจะเจ็บและโดน ซานเชซ ปะทะ คุณพูดไม่ได้หรอกว่าเขาแกล้งเจ็บจริง ๆ แต่บางทีเขาควรลุกให้เร็วกว่านี้"


"มันเป็นหนึ่งในการฟาวล์ หากมันเป็นหนึ่งในผู้เล่นฝั่งคุณ คุณจะบอกว่าฉลาด แต่เมื่อคุณเป็นกลางแบบสุด ๆ คุณจะบอกว่าเขาน่าจะแสดงอาการน้อยกว่านี้ แต่ ซานเชซ ก็ปะทะโดนนะ คุณบอกไม่ได้หรอกว่า ฟาบินโญ่ แกล้งเจ็บ แต่เขาไม่ได้คิดที่จะทำให้ ฟาบินโญ่ เจ็บ เขาโดนบอลก่อน"