เป๊ปชี้ “แบร์นาร์โด้” ไม่มีวันได้บัลลงดอร์เพราะไม่ใช่สตาร์ดังโซเชียล

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 11 มี.ค. 2565 15:13:32 น. เข้าชม 191 ครั้ง

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชี้ว่า แบร์นาร์โด้ ซิลวา ไม่มีวันได้บัลลงดอร์เพราะว่าไม่ใช่สตาร์ดังในโลกโซเชียลมีเดีย


เซ โรแบร์โต้ ตำนานกองกลางชาวบราซิล ยกย่อง แบร์นาร์โด้ เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามในขณะที่ กวาร์ดิโอล่า ยอมรับว่าเขาไม่รู้ว่าแข้งชาวโปรตุกีสเป็นอย่างนั้นหรือไม่ เขาชื่นชมลูกทีมรายนี้ว่าสารพัดประโยชน์


"มาจากคำพูดของ เซ โรแบร์โต้ ผมชอบนะเพราะเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ผมชอบที่สุดเมื่อเล่นในเยอรมนี เขายังคงเป็นผู้เล่นคุณภาพสูงสุดตอนอายุ 40 ปี" กวาร์ดิโอล่า กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส์


"ผมไม่รู้ว่า แบร์นาร์โด้ เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกหรือไม่และผมก็ไม่สนใจ สิ่งที่ผมเห็นคือเขาคนที่น่ารักอย่างน่าเหลือเชื่อ มันเป็นความสุขที่ได้ร่วมงานกับเขา เขาสามารถทำทุกอย่างที่คุณสามารถทำได้ทั้งเกมรุกและเกมรับ แต่เขาไม่มีวันได้บัลลงดอร์เพราะคุณต้องอยู่ในโซเชียลมีเดีย คุณต้องไม่เพียงแค่ชนะแต่ยิงประตูได้มากมาย และ แบร์นาร์โด้ ไม่มีคุณภาพแบบนั้น"


"ถ้าวันหนึ่งมันเกิดขึ้น ผมจะรักมันเลย ผมจะมีความสุขสำหรับเขาเหมือนผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่เรามีที่นี่ที่วันหนึ่งจะได้รับรางวัลบัลลงดอร์ ผมจะรู้สึกขอบคุณมากกว่าที่ได้สัมผัสรางวัลนั้นร่วมกับเขา สำหรับผมในฐานะผู้จัดการทีม เขาทำได้ทุกอย่าง"