เชอริงแฮมแนะ “โรนัลโด้” เปลี่ยนสไตล์เพื่อเล่นให้ได้จนถึงอายุ 40

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 12 มี.ค. 2565 13:56:43 น. เข้าชม 200 ครั้ง

เท็ดดี้ เชอริงแฮม ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ออกโรงแนะนำ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ว่าอาจต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่นเพื่อสานต่ออาชีพค้าแข้งไปจนถึงอายุ 40 ปี


โรนัลโด้ ปรับเปลี่ยนตำแหน่งจากปีกจอมสับมาเป็นกองหน้าจอมสังหารประตูในช่วงหลัง และอาจเป็นไปได้ว่าเขาอาจต้องพิจารณาปรับเปลี่ยนบางอย่างในเกมตัวเองเพื่อยืดระยะเวลาการค้าแข้ง


เชอริงแฮม อดีตหัวหอกปีศาจแดงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่เคยคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ในปี 1999 เชื่อว่า โรนัลโด้ สามารถลงเล่นได้อีกอย่างน้อย 3 ปี เนื่องจากยังคงมีสภาพร่างกายที่ยอดเยี่ยมและยังคงกระหายความสำเร็จอย่างไม่รู้จักพอ


"พวกเขาเป็นผู้เล่นที่แตกต่างกันเล็กน้อย บุฟฟ่อนเป็นผู้รักษาประตู และซลาตันเป็นผู้เล่นที่นิ่งมาก ๆ เห็นได้ชัดว่าเขามีการเคลื่อนไหวที่ดีในจังหวะสั้น ๆ แต่เขาไม่เคยใช้ความเร็วเหมือนกับโรนัลโด้ ผมคิดว่ามันจะยากขึ้นเล็กน้อยสำหรับโรนัลโด้ที่จะทำในสิ่งที่เขาทำเมื่อเทียบกับซลาตันเพราะพวกเขาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง"


"คุณสามารถเห็นได้ในขณะนี้ว่าสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เป็นไปอย่างเหมาะสมสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฐานะทีม ดังนั้นโรนัลโด้จึงพบว่ามันยากที่จะใช้คุณสมบัติที่ดีที่สุดของเขา และคุณสมบัติที่ดีที่สุดของเขาก็ไม่ได้เฉียบขาดเหมือนที่เคยเป็นมา คุณรู้สึกอึดอัดเล็กน้อยหากคุณยังคงพยายามใช้สิ่งต่าง ๆ เช่นความเร็ว"


"ผมคิดว่ามันจะเป็นเรื่องยากสำหรับโรนัลโด้ เห็นได้ชัดว่าเขายังคงมีความปรารถนา แต่วิธีที่เขาเล่นเกมด้วยการระเบิดพลังและความเร็ว พลังมากมายเช่นกัน แต่เขาใช้ความเร็วของเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อเลี้ยงผ่านผู้เล่น เขาทำแบบนั้นไม่ค่อยได้แล้ว บางทีเขาอาจจะต้องเปลี่ยนเกมของตัวเองในตอนนี้และเปลี่ยนตำแหน่ง"