“ลาปอร์ต้า” ย้ำจะไม่ทำให้บาร์ซ่าตกอยู่ในความเสี่ยงเรื่องการเงิน

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 14 มี.ค. 2565 16:35:24 น. เข้าชม 212 ครั้ง


“ลาปอร์ต้า” ย้ำจะไม่ทำให้บาร์ซ่าตกอยู่ในความเสี่ยงเรื่องการเงิน

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรของ บาร์เซโลน่า ยืนยันว่าเขาจะไม่ยอมเสี่ยงที่จะทำให้สโมสรตกอยู่ในความเสี่ยงทางการเงิน หลังจากมีข่าวลือในการเซ็นสัญญากับ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์


บาร์เซโลน่า เป็นหนึ่งในสโมสรตัวเต็งในการเซ็นสัญญากับ ฮาแลนด์ มาร่วมทัพ แต่ต้องเผชิญหน้ากับการแข่งขันอย่างดุเดือดกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เรอัล มาดริด


อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงฟื้นตัวจากสถานการณ์ทางการเงินที่เลวร้ายซึ่งทำให้ต้องปล่อย ลิโอเนล เมสซี่ ออกจากสโมสรเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว แม้ว่าสถานการณ์ของพวกเขาจะดีขึ้น แต่ ลาปอร์ต้า ก็กังวลเกี่ยวกับการใช้จ่ายด้วยเงินจำนวนมากในการเซ็นสัญญาแข้งใหม่


เมื่อถามถึงโอกาสของสโมสรในการเซ็นสัญญากับ ฮาแลนด์ ในซัมเมอร์นี้ ลาปอร์ต้า บอกกับ TV3 ว่า "เรากำลังดำเนินการเกี่ยวกับอนาคตของทีม ทั้ง มาเตอู อเลมานี่ (ผู้อำนวยการฟุตบอล) และ จอร์ดี้ ครัฟฟ์ (ที่ปรึกษา) ก็กำลังมองหาเหตุผลที่สมเหตุสมผลเช่นกัน"


"เรามาที่นี่เพื่อจัดการสโมสรฟุตบอลให้ดี เราอยู่ในช่วงเวลาที่แม้ว่าเราจะพัฒนาในเชิงเศรษฐกิจได้ แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขให้สมบูรณ์แบบ นี่คือสิ่งสำคัญอันดับแรกพร้อมกับการรวมทีมที่มีพลังมากขึ้น ชัดเจนว่าเราต้องการทีมที่มีอำนาจมากขึ้น เราจะทำทุกอย่าง แต่เราจะไม่ดำเนินการใด ๆ ที่ทำให้สโมสรตกอยู่ในความเสี่ยง"


ติดตามข่าวสารได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอลล่าสุด