“ลาร์สสัน” อัดบาร์ซ่าปฏิบัติกับ “คูมัน” ได้ไม่ดีพอ

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 14 มี.ค. 2565 16:37:16 น. เข้าชม 209 ครั้ง


“ลาร์สสัน” อัดบาร์ซ่าปฏิบัติกับ “คูมัน” ได้ไม่ดีพอ

เฮนริค ลาร์สสัน อดีตกองหน้าทีมชาติสวีเดน ออกโรงตำหนิ บาร์เซโลน่า ต้นสังกัดเก่าว่าปฏิบัติต่อ โรนัลด์ คูมัน กุนซือคนก่อนได้ไม่ดีพอกับการปลดออกจากตำแหน่ง


คูมัน ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือบาร์เซโลน่าในปี 2020 หลังจากที่ กีเก้ เซเตียน โดนไล่ออกจากตำแหน่ง อย่างไรก็ตามเขาใช้เวลาคุมทีมไปได้เพียง 14 เดือนเท่านั้นก่อนที่จะถูกไล่ออกโดยประธานสโมสร โจน ลาปอร์ต้า ซึ่งตัดสินใจส่ง ชาบี้ เอร์นานเดซ คุมทีมแทน


ลาร์สสัน ซึ่งเคยค้าแข้งให้กับ บาร์เซโลน่า ในฐานะนักเตะระหว่างปี 2004 และปี 2006 และเป็นผู้ช่วยของคูมันบอกกับ fotbollskanalen เกี่ยวกับการที่เฮดโค้ชชาวดัตช์ได้รับการดูแลไม่ดีพอและทำไมเขาควรได้รับโอกาสให้คุมทีมนานกว่านี้ว่า "แน่นอนว่ามันปั่นป่วน"


"ในฤดูกาลแรก มันเป็นเรื่องดีจนถึงเดือนมีนาคมที่เราแพ้ กรานาด้า คาบ้าน หลังจากนั้นเรารู้สึกว่าได้รับการสนับสนุนจากเบื้องบนน้อยลง หลังจากที่ ลาปอร์ต้า เข้ารับตำแหน่งประธานสโมสร และนั่นคือวิธีที่ดำเนินต่อไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ เราไปพักร้อนในช่วงซัมเมอร์และผมไม่รู้เลยว่าจะได้ไปต่อในฤดูกาลถัดไปหรือไม่"


"เราได้ตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนั้นช้ามาก ๆ น่าเสียดาย สำหรับผมมันไม่ได้สำคัญอะไรมากนัก แต่การที่จะปฏิบัติต่อ โรนัลด์ คูมัน แบบนั้น เขาไม่สมควรได้รับสิ่งนั้น หลังจากงานทั้งหมดที่เราทำ การปรับเลี่ยนทีมที่ โรนัลด์ ทำให้สิ่งต่าง ๆ เป็นไปได้ ผมว่ามันไม่สมควรที่เขาจะไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับอนาคตเลย"


ติดตามข่าวสารได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอลล่าสุด