เอลโมฮามาดี้ชี้ “แม็กไกวร์” ไม่ดีพอเป็นกัปตันทีมผี

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 15 มี.ค. 2565 15:53:39 น. เข้าชม 194 ครั้ง


เอลโมฮามาดี้ชี้ “แม็กไกวร์” ไม่ดีพอเป็นกัปตันทีมผี

อาเหม็ด เอลโมฮามาดี้ อดีตเพื่อนร่วมทีมของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เชื่อว่ากองหลังชาวอังกฤษรายนี้ไม่ดีพอที่จะสวมปลอกแขนกัปตันทีมให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด


แม็กไกวร์ กลายเป็นกองหลังที่แพงที่สุดในโลกเมื่อ ยูไนเต็ด เซ็นสัญญาคว้าตัวมาจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2019 กองหลังรายนี้ทำผลงานได้น่าประทับใจในช่วง 6 เดือนแรกที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และได้รับรางวัลเป็นปลอกแขนกัปตันทีม 


อย่างไรก็ตามตั้งแต่นั้นมา แม็กไกวร์ ก็ต้องดิ้นรนเพื่อทำผลงานที่สม่ำเสมอ จนนำไปสู่การตั้งคำถามเกี่ยวกับโปรไฟล์ของเขาสำหรับบทบาทหัวหน้าทีม เอลโมฮามาดี้ ซึ่งเคยเล่นร่วมกับ แม็กไกวร์ ที่ฮัลล์ระหว่างปี 2014-2017 ไม่คิดว่าแข้งรายนี้มีคุณสมบัติมากพอที่จะเป็นกัปตันทีมปีศาจแดงได้


"แฮร์รี่อยู่กับผมที่ฮัลล์ ซิตี้ และในความคิดของผม เขาไม่มีระดับที่จะเป็นกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาต้องการผู้เล่นที่มีบุคลิกที่แข็งแกร่ง และผมหวังว่าผู้จัดการทีมคนต่อไปจะมอบตำแหน่งกัปตันทีมให้กับ (คริสเตียโน่) โรนัลโด้ ถ้าเขาอยู่ต่อนะ" เอลโมฮามาดี้ กล่าวกับ beIN Sports


"โรนัลโด้สามารถจัดการกับความรับผิดชอบและความกดดันนี้ได้ อย่างไรก็ตาม แม็กไกวร์ไม่สามารถรับมือกับความกดดันนี้ได้ ดังนั้นผมคิดว่าความกดดันที่เขามีจากการสวมปลอกแขนกัปตันส่งผลต่อผลงานของเขา"


"แม็กไกวร์เล่นได้ดีกับเลสเตอร์ ทีมที่แข่งขันเพื่ออยู่ในท็อป 6 ของพรีเมียร์ลีก และนี่อาจจะเป็นระดับของเขา เขาไม่มีระดับที่จะเล่นให้กับทีมที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ"ติดตามข่าวสารได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอลล่าสุด