“เอฟร่า” เผยเหตุผลเลือกเล่นให้ฝรั่งเศสแทนที่จะเป็นเซเนกัล

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 3 เม.ย. 2565 15:55:19 น. เข้าชม 279 ครั้ง


“เอฟร่า” เผยเหตุผลเลือกเล่นให้ฝรั่งเศสแทนที่จะเป็นเซเนกัล

ปาทริซ เอฟร่า ตำนานแบ็คซ้ายของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าเขาเลือกเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศสนั้นเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเขาถูกเลี้ยงดูมาในสภาพแวดล้อมของชาติกล่าว


เอฟร่า มีตัวเลือกเล่นให้หลายทีมชาติ เช่น เซเนกัลเนื่องจากเขาเกิดในดาการ์ และสามารถเล่นให้กับเคปเวิร์ดได้เช่นกันเพราะเป็นสายเลือดจากคุณแม่ หรือแม้กระทั่งผ่านต้นกำเนิดของคุณพ่อเพื่อเล่นให้กับกินี


อย่างไรก็ตามอดีตดาวเตะวัย 40 ปีเลือกที่จะเล่นให้กับ ฝรั่งเศส ซึ่งเขาได้เล่นในการแข่งขันที่สำคัญหลายรายการรวมถึงฟุตบอลโลก "นั่นคือเหตุผลที่ผมบอกกับนักฟุตบอลทุกคนว่าให้เลือกทีมชาติของพวกเขาอย่างระมัดระวัง" เอฟร่า บอกกับ Arise News


"ผมเกิดที่เซเนกัล ผมสามารถเล่นให้เซเนกัลหรือฝรั่งเศสได้ ผมได้พูดคุยกับพ่อแม่ของผม ผมโตในฝรั่งเศส ตัวเลือกของผมเป็นเรื่องปกติที่จะเล่นให้ฝรั่งเศส เพราะคุณแค่คิดที่จะเล่นกับผู้เล่นบิ๊กเนมแต่จริง ๆ แล้วมันเป็นแค่การเมือง"


"อย่างที่คุณพูดเมื่อคุณชนะกับฝรั่งเศส คุณเป็นผู้เล่นชาวฝรั่งเศส เมื่อคุณแพ้อย่างกะทันหัน คุณได้รับหนังสือเดินทางเซเนกัล นั่นเป็นเหตุผลที่เมื่อคุณตัดสินใจ คุณต้องระวังให้มาก"


ตลอดอาชีพการเป็นนักเตะ 20 ปี เอฟร่าผ่านการเล่นให้กับสโมสรใหญ่ ๆ ในยุโรปมากมาย เช่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ยูเวนตุส, อาแอส โมนาโก, นีซ และ โอลิมปิก มาร์กเซย


เขาได้แชมป์รายการใหญ่ 21 สมัยตลอดอาชีพค้าแข้ง รวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก 5 สมัย, ลีก คัพ 3 สมัย และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 สมัย ระหว่างค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด


การย้ายไปยัง ยูเวนตุส ในปี 2014 ทำให้เขาได้แชมป์กัลโช่ เซเรีย อา และ โคปปา อิตาเลีย ด้วยเช่นกัน เขาลงเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศส 81 นัด หลังจากประเดิมสนามชุดใหญ่ในเดือนสิงหาคม 2004ติดตามข่าวสารได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอลล่าสุด