“ฮามันน์” เชื่อบาเยิร์นจะต้องถูกลงโทษหลังมีผู้เล่น 12 คนในสนาม

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 4 เม.ย. 2565 15:01:01 น. เข้าชม 258 ครั้ง


“ฮามันน์” เชื่อบาเยิร์นจะต้องถูกลงโทษหลังมีผู้เล่น 12 คนในสนาม

ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลางของ บาเยิร์น มิวนิค เชื่อว่าทัพเสือใต้จะต้องโดนลงโทษ หลังจากมีผู้เล่นอยู่ในสนาม 12 คน ช่วงท้ายเกมที่บุกชนะ ไฟร์บวร์ก 4-1 ในศึกบุนเดสลีกาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 


ควันหลงจากศึกบุนเดสลีกาซึ่งทาง บาเยิร์น บุกไปเอาชนะ ไฟร์บวร์ก ไปแบบขาดลอย อย่างไรก็ตามทัพเสือใต้อาจจะถูกลงโทษจากการที่พวกเขามีนักเตะอยู่ในสนาม 12 คน ในช่วงเวลาหนึ่งของเกม


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 85 ตอนที่ บาเยิร์น เป็นฝ่ายนำอยู่ 3-1 ได้มีการเปลี่ยนตัวนักเตะ 2 คน ด้วยการส่ง มาร์เซล ซาบิตเซอร์ และ นิคลาส ซูเล่ ลงไปแทน โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ และ คิงสลี่ย์ โกม็อง 


แต่อย่างไรก็ตามมีเพียง โตลิสโซ่ คนเดียวเท่านั้นที่เดินออกมาจากสนาม ก่อนจะมีการประท้วงจากนักเตะเจ้าถิ่น และในนาทีที่ 87 วีเออาร์ก็ได้แจ้งผู้ตัดสินให้ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวก่อนที่จะมีการหยุดเกมชั่วคราว แล้ว โกม็อง ออกจากสนามไปและกลับมาแข่งกันต่อ โดยมีการมีการทดเวลาบาดเจ็บถึง 8 นาที และ บาเยิร์น มายิงเพิ่มได้อีกประตู


"มันเป็นการละเมิดกฎ ถ้าคนหนึ่งลงสนาม อีกคนก็ต้องออกมา ไม่สำคัญหรอกว่าพวกเขาจะลงเล่น 20 วินาที 12 หรือ 5 นาที ไม่มีคำถามในใจของผมที่จะต้องถูกลงโทษ" ฮามันน์ กล่าวกับ สกาย เยอรมนี 


ขั้นตอนที่กำหนดโดยเดเอฟเบสำหรับการเปลี่ยนตัวระบุว่าในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ใด ๆ ดังกล่าว ทีมนั้นจะถูกปรับแพ้ด้วยสกอร์สองประตู


"หากผู้เล่นไม่มีสิทธิ์เล่นหรือลงสนาม ทีมที่ลงสนามอย่างมีความผิด จะต้องเป็นฝ่ายแพ้ 0-2 และฝ่ายตรงข้ามชนะ 2-0 เว้นแต่ผู้ตัดสินจะไม่ได้เริ่มการแข่งขันใหม่หลังจากผู้เล่นที่ไม่มีสิทธิ์เล่นถูกลงสนามแล้ว" กฎของเดเอฟเบระบุ
ติดตามข่าวสารได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอลล่าสุด