หายไป 3 เดือน! “เดวี่ส์” เตรียมคัมแบ็คเล่นให้บาเยิร์นพบบีญาร์เรอัลพุธนี้

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 6 เม.ย. 2565 15:37:09 น. เข้าชม 248 ครั้ง


หายไป 3 เดือน! “เดวี่ส์” เตรียมคัมแบ็คเล่นให้บาเยิร์นพบบีญาร์เรอัลพุธนี้

อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์ เตรียมกลับมาเล่นให้ บาเยิร์น มิวนิค อีกครั้งในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะพบกับ บีญาร์เรอัล ในคืนวันพุธนี้ หลังจากพักรักษาตัวไปนาน 3 เดือนด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ


แบ็คซ้ายชาวแคนาดาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ซึ่งเป็นผลกระทบจากการติดเชื้อโควิด-19 ในเดือนมกราคม 


หลังจากการทดสอบทางการแพทย์อย่างเข้มงวดแล้ว เดวี่ส์ ได้รับการอนุญาตให้กลับไปฝึกซ้อมได้เมื่อเดือนที่แล้ว และตอนนี้ก็เข้าแถวสวมเสื้อบาเยิร์นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนธันวาคม


ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์ กุนซือบาเยิร์น อัพเดทความฟิตของ เดวี่ส์ ในงานแถลงข่าวเมื่อวันอังคารว่า "อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์ จะอยู่ในทีม และผลการรักษาของเขาหมายความว่าเขาพร้อมออกสตาร์ทแล้ว เราจะทำการตัดสินใจตลอดทั้งวัน โดยทั่วไปแล้ว ผมกำลังเอนเอียงไปให้เขาลงเป็น 11 ตัวจริง"


ผู้เล่นที่ นาเกิลส์มันน์ ยืนยันว่าไร้ชื่ออย่างแน่นอนคือ บูน่า ซาร์ ฟูลแบ็คที่มีปัญหาเจ็บหัวเข่า โดยเขากล่าวเสริมว่า "เขากำลังรับมือกับปัญหาเอ็นกล้ามเนื้อสะบ้า ดังนั้นตอนนี้เรากำลังคุยกันถึงสิ่งที่เราควรทำ เขาจะไม่ได้เล่นในวันพรุ่งนี้"


เดวี่ส์ ไม่ได้ลงเล่นให้ บาเยิร์น ตั้งแต่เกมสุดท้ายก่อนเบรกหน้าหนาวที่พบกับ โวล์ฟสบวร์ก ในวันที่ 17 ธันวาคม เขาพลาดการแข่งขันไปแล้ว 13 นัดในช่วงเวลาดังกล่าว


ฟูลแบ็ครายนี้ยังไม่ได้เล่นให้ทีมชาติแคนาดาอีก 6 เกม ซึ่งเอาชนะทีมชาติจาเมก้า 4-0 เมื่อเดือนที่แล้วเพื่อคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1986ติดตามข่าวสารได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอลล่าสุด