สกาย สปอร์ตส์ สื่อชื่อดังของอังกฤษรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้แต่งตั้งให้ เอริค เทน ฮาก เทรนเนอร์ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาเป็นกุนซือคนใหม่และกำลังเดินหน้าเพื่อปิดดีลแต่งตั้งเขาแบบเป็นทางการ
แหล่งข่าวใกล้ชิด อาแจ็กซ์ และ เทน ฮาก เปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามีการพูดคุยเกี่ยวกับค่าชดเชยและวิธีจัดการกับการประกาศอย่างเป็นทางการหลังจากที่เขาสร้างความประทับใจในการสัมภาษณ์
ยูไนเต็ด ปฏิเสธว่าได้มีการพูดคุยอย่างเป็นทางการ สโมสรยึดมั่นในแนวทางนั้นโดยยืนยันว่ายังไม่มีข้อตกลงกับใคร พวกเขายังมีแคนดิเดตหลายคนและจะไม่ให้ความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้
เทน ฮาก เหลือสัญญากับ อาแจ็กซ์ อีกหนึ่งปี แต่ความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมระหว่างสองสโมสรทำให้การเจรจาตรงไปตรงมามากขึ้น และสโมสรจากเอเรดิวิซี่จะไม่ขัดขวางเขา เขาได้รับความชื่นชมจากบอร์ดบริหารมาช้านาน เป็นแคนดิเดตที่ได้รับความนิยม และมีโอกาสมากที่สุดในรายชื่อทั้งสี่คน
เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เป็นคู่แข่งที่แท้จริงเพียงคนเดียวของเขาสำหรับงานนี้ แต่การเจรจากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง จะเป็นโอกาสที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงกับ อาแจ็กซ์ และเป็นที่เข้าใจกันว่าค่าชดเชยของ เทน ฮาก นั้นต่ำเพียง 1.7 ล้านปอนด์เท่านั้น เมื่อเทียบกับ 15 ล้านปอนด์ของ โปเช็ตติโน่
ฆูเลน โลเปเตกี ยืนยันว่าเขาปรารถนาที่จะอยู่คุมทีม เซบีญ่า ต่อไป ในขณะที่ความมุ่งมั่นของ หลุยส์ เอ็นริเก้ ในการพาทีมชาติสเปนร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นซับซ้อนเกินกว่าจะดึงตัวเขามาร่วมทัพได้