“เกิตเซ่” เผยปฏิเสธย้ายซบหงส์ปี 2016 เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด

โพสต์โดย : เซียนต๋อง เมื่อ 8 เม.ย. 2565 14:51:19 น. เข้าชม 2359 ครั้ง


“เกิตเซ่” เผยปฏิเสธย้ายซบหงส์ปี 2016 เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด

มาริโอ เกิตเซ่ ยอมรับว่าการปฏิเสธย้ายไป ลิเวอร์พูล ในปี 2016 ซึ่งทำให้เขาได้มีโอกาสรียูเนี่ยนกับ เยอร์เก้น คล็อปป์ อีกครั้งเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด


เกิตเซ่ ฮีโร่ที่พาทีมชาติเยอรมนีคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2014 มีเส้นทางการค้าแข้งที่หยุดชะงักตั้งแต่นั้นมา การย้ายไปเล่นให้ บาเยิร์น มิวนิค ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นชาวเยอรมันที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ในขณะนั้น 


แต่อย่างไรก็ตามสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ และเขาตัดสินใจย้ายกลับไป โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หลังจาก 3 ปีที่ อัลลิอันซ์ อารีน่า มิดฟิลด์ชาวเยอรมันมีโอกาสย้ายไป ลิเวอร์พูล เพื่อร่วมงานกับ คล็อปป์ อีกครั้ง แต่ทว่าปฏิเสธออกไป


เกิตเซ่ บอกกับ เดลี่ เมล ว่า "เรายังคงติดต่อและพูดคุยกันในตอนนั้นเกี่ยวกับตัวผมที่จะย้ายไปลิเวอร์พูล แต่ผมไม่ได้อยู่ในสภาวะที่ผมสามารถพิจารณาได้ นั่นเป็นสาเหตุที่มันไม่เกิดขึ้น"


"ผมเสียใจไหมนะเหรอ? มันยากเสมอที่จะมองย้อนกลับไป แต่ถ้าคุณถามผมตอนนี้ มันก็ใช่ ผมควรจะเข้าร่วมทีมลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน ผมแค่ตัดสินใจผิด แต่ก็ไม่เสียใจ"


"คล็อปป์อาจสร้างผลกระทบมากที่สุดในอาชีพการค้าแข้งของผม เขาสามารถเรียกร้องได้มากมาย เขาสามารถเป็นเพื่อนของคุณได้ แต่ก็รุนแรงมากในเวลาเดียวกัน มันผลักดันคุณไปสู่ผลงานที่ยอดเยี่ยม นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผมในตอนนั้น และตอนนี้มันเกิดขึ้นกับลิเวอร์พูลตอนนี้"


"เขาเป็นผู้จัดการทีมไม่เพียงแต่สำหรับนักเตะแต่กับทุกคนในสโมสร และตัวต่อตัวเขาสามารถเป็นทั้งเพื่อนและเจ้านายได้ ผมสามารถนึกภาพการทำงานกับเขาอีกครั้งได้ไหม? ได้สิ เราจะได้เห็นกัน เขาเป็นโค้ชที่ดี เขาและ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เป็นโค้ชและคาแร็กเตอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาชีพค้าแข้งของผม"ติดตามข่าวสารได้ที่ >>> ข่าวฟุตบอลล่าสุด